M
16:28 | 14/06/2017

Hà Nội đại thắng cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp của Đại sứ” 2017

(LĐTĐ) Ngày 14/6/2017, tại Hà Nội, đã diễn ra vòng chung kết quốc gia cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp của Đại sứ” (AEC) 2017 do Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức. Trong số 9 giải chính thức, các thí sinh Hà Nội đoạt cả 3 giải Nhất.  

ha noi dai thang cuoc thi y tuong khoi nghiep cua dai su 2017 Tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp khởi nghiệp
ha noi dai thang cuoc thi y tuong khoi nghiep cua dai su 2017 Diễn đàn Khoa học công nghệ thúc đẩy khởi nghiệp
ha noi dai thang cuoc thi y tuong khoi nghiep cua dai su 2017 Nhà đầu tư nước ngoài “mê” startup Việt
ha noi dai thang cuoc thi y tuong khoi nghiep cua dai su 2017
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius trao giải cho các đội chiến thắng. Ảnh: L.Q.V

Cuộc thi AEC năm 2017 có 3 hạng mục dự thi:“Doanh nghiệp xã hội”, “Ý tưởng và giai đoạn tạo mẫu” và “Giai đoạn đầu của khởi nghiệp”. Sáng kiến tổ chức cuộc thi này của Đại sứ quán Hoa Kỳ nhằm giúp Việt Nam mở rộng hệ sinh thái doanh nghiệp và khuyến khích sự đổi mới. Có 134 ý tưởng dự thi trên toàn quốc.

Qua vòng bán kết, 21 đội đã được chọn dự vòng chung kết diễn ra ở sáng 14/6, trong đó có 7 doanh nghiệp xã hội, 6 doanh nghiệp ở “giai đoạn ý tưởng và tạo mẫu” và 8 doanh nghiệp ở “giai đoạn đầu của khởi nghiệp”. Có 13 đội ở Hà Nội, 6 đội ở TP.Hồ Chí Minh, còn Đà Nẵng và Thái Nguyên - mỗi địa phương có 1 đội. Phần lớn thành viên các đội là những người làm chuyên môn và doanh nhân trẻ đang tìm cách phát triển doanh nghiệp tới thành công.

ha noi dai thang cuoc thi y tuong khoi nghiep cua dai su 2017
Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius chúc mừng các thí sinh tham gia nhiệt tình cuộc thi. Ảnh: L.Q.V
ha noi dai thang cuoc thi y tuong khoi nghiep cua dai su 2017
Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius trao giải thưởng cho các đội. Ảnh: L.Q.V
ha noi dai thang cuoc thi y tuong khoi nghiep cua dai su 2017
ha noi dai thang cuoc thi y tuong khoi nghiep cua dai su 2017

Tại lễ công bố kết quả cuộc thi AEC 2017 trưa 14/6, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã đọc lời chúc mừng và trao giải cho những người chiến thắng. Trong số 9 giải chính thức, các thí sinh ở Hà Nội đoạt 7 giải, trong đó cả 3 giải Nhất (1.000 USD/giải), gồm các đội: InterHome.vn (hạng mục “Ý tưởng và giai đoạn tạo mẫu”), Fresh Deli (hạng mục “Giai đoạn đầu của khởi nghiệp”) và Red Bucket Wind Turbine (hạng mục “Doanh nghiệp xã hội”).

Ngoài 3 giải cao nói trên, các thí sinh Hà Nội còn giành được 1 giải Nhì - 700 USD (đội JOBO) và 3 giải Ba - 500 USD/giải (các đội: VJU for the Grannies, Meraki và Hachi - Smart Agriculture). Còn TP.Hồ Chí Minh được nhận 2 giải Nhì (các đội: Obook, Renolight). Ngoài ra, đội trưởng của đội giải Nhất còn được nhận 1 học bổng trị giá 5.000 USD từ VEMBA…

Lê Quang Vinh

Nguồn :