M
21:05 | 29/08/2018

Hà Nội: Chất lượng không khí cải thiện trong ngày mưa

(LĐTĐ) Chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 28/8 đến 14h ngày 29/8 do Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội) công bố cho thấy chất lượng không khí tại nhiều khu vực được cải thiện trong ngày mưa.  

ha noi chat luong khong khi cai thien trong ngay mua Hà Nội: AQI tại các trạm quan trắc nền đô thị ở mức tốt
ha noi chat luong khong khi cai thien trong ngay mua Chất lượng không khí Thủ đô có xu hướng xấu đi
ha noi chat luong khong khi cai thien trong ngay mua Hà Nội: Không còn khu vực có chất lượng không khí kém
ha noi chat luong khong khi cai thien trong ngay mua
Chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 28/8 đến 14h ngày 29/8

Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc: Trung Yên 3: 43 (Tốt); Minh Khai - Bắc Từ Liêm: 55 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 46 (Tốt); Hàng Đậu: 71 (Trung bình); Kim Liên: 46 (Tốt); Thành Công: 52 (Trung bình); Tân Mai: 47 (Tốt); Mỹ Đình: 50 (Tốt); Phạm Văn Đồng: 71 (Trung bình); Tây Mỗ: 52 (Trung bình).

So với hôm qua, 7/10 chỉ số chất lượng không khí đo được giảm. Khu vực Mỹ Đình - Phạm Văn Đồng - Tây Mỗ giữ nguyên, có tăng nhẹ. 5 điểm quan trắc có chất lượng không khí tốt trong ngày gồm: Mỹ Đình; Tân Mai; Kim Liên; Hoàn Kiếm và Trung Yên.

Tại các điểm quan trắc giao thông, chỉ số AQI dao động từ 55 - 71. Đáng chú ý trạm Minh Khai giảm xuống 55, gần mức tốt.

Đây là chỉ số tốt nhất đo được tại trạm này trong nhiều ngày qua. Nguyên nhân, do thời tiết tại Hà Nội 24 giờ qua nhiều mưa. Mưa liên tục giúp rửa sạch bề mặt đô thị, do đó chất lượng không khí được tiếp tục được cải thiện trong ngày.

M.Q

Nguồn :