M
16:31 | 06/02/2018

CĐ Viên chức TP Hà Nội:

Gieo mầm xuân, hái trái ngọt

Đổi mới, sáng tạo, hướng về cơ sở, hoạt động có điểm nhấn, trọng tâm, năm 2017, Công đoàn (CĐ) Viên chức Thành phố Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

gieo mam xuan hai trai ngot Phổ biến kiến thức pháp luật cho cán bộ công đoàn cơ sở
gieo mam xuan hai trai ngot CĐ Viên chức Hà Nội tổ chức Hội thi công nghệ thông tin
gieo mam xuan hai trai ngot Ý nghĩa triển lãm ảnh hoạt động công đoàn
gieo mam xuan hai trai ngot CĐ viên chức Hà Nội hoạt động thiết thực, hiệu quả

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch CĐ Viên chức Thành phố Đặng Thị Phương Hoa cho biết, điểm nhấn nổi bật trong hoạt động CĐ Viên chức Thành phố ngoài việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước chính là việc tích cực tham gia công tác cải cách hành chính, góp phần để Thành phố triển khai thực hiện hiệu quả “Năm kỷ cương hành chính”.

Cụ thể, Công đoàn Viên chức Thành phố đã chỉ đạo các CĐCS vận động đoàn viên, CBCCVC tích cực tham mưu giúp lãnh đạo Thành phố tập trung rà soát tất cả các thủ tục hành chính của các sở ban ngành để cắt giảm, phối hợp liên thông các thủ tục hành chính (TTHC), tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành; đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Tổ chức bộ máy của các cơ quan hành chính được sắp xếp, kiện toàn theo hướng tinh gọn, thực sự hiệu quả, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, giảm bớt khâu trung gian, giảm chi ngân sách, giảm biên chế với nguyên tắc thực hiện đúng quy định, phù hợp với thực tiễn. Tác phong, lề lối làm việc, đạo đức nghề nghiệp, tinh thần thái độ thi hành công vụ của CBCCVC có sự thay đổi lớn theo hướng tích cực.

gieo mam xuan hai trai ngot
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, Chủ tịch CĐ Viên chức TP Đặng Thị Phương Hoa khen thưởng Công nhân giỏi năm 2017

Cạnh đó, CĐ Viên chức Thành phố đã chỉ đạo các CĐCS tiếp tục tuyên truyền học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chủ trương công tác của Công đoàn cấp trên. Trong đó, CĐ Viên chức Thành phố đặc biệt tập trung tuyên truyền về Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ CBCCVC, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện kỷ cương hành chính, quy tắc ứng xử, phòng chống tham nhũng trong CBCCVC; tuyên truyền về một số nội dung cơ bản của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những kết quả ban đầu trong việc xây dựng thành phố thông minh, chính quyền điện tử của Thủ đô Hà Nội

Cũng trong năm 2017, CĐ Viên Chức Thành phố đã chỉ đạo các CĐCS chủ động tham gia, phối hợp tốt với chính quyền, chuyên môn đồng cấp từng bước nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc theo quy định. Đặc biệt, công đoàn tham gia giám sát việc thực thi các quy định của nhà nước về lao động … đối với đoàn viên, CNVCLĐ nhờ đó các chính sách về tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm, phúc lợi xã hội được đảm bảo. Trong công tác chỉ đạo, Công đoàn Viên chức luôn hoạt động dân chủ, công khai, công bằng trong việc làm, đào tạo, nâng lương, nâng ngạch, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ. Hầu hết các CĐCS đã chủ động tham gia với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, giám đốc doanh nghiệp quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBCCVCLĐ như: Hỗ trợ ăn trưa, tổ chức sinh nhật, tham quan, nghỉ mát, thăm hỏi, trợ cấp kịp thời cho CBCCVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khi có việc hiếu, việc hỷ. Các CĐCS cũng thực hiện có kết quả việc tiết kiệm chi phí hành chính, tăng cường thêm đời sống cho CBCCVCLĐ.

Một mùa xuân nữa lại về, trong hơi ấm và khí xuân trào dâng, CĐ Viên chức Thành phố quyết tâm gieo lên những mầm xuân để năm mới Mậu Tuất- 2018 gặt hái nhiều hoa thơm, trái ngọt và đặc biệt để khẳng định vai trò không thể thiếu đối với CBCCVC, đoàn viên công đoàn cũng như vị thế chính trị của mình, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Ngọc Tú

Nguồn :