M
08:49 | 17/05/2019

Phường Văn Chương, quận Đống Đa

Giải quyết nguy cơ treo lơ lửng trên đầu người dân

(LĐTĐ) Ngày 22/4, Báo Lao động Thủ đô có bài viết “Khi nguy cơ lơ lửng ở trên đầu” phản ánh tình trạng nhiều cành cây khô treo lơ lửng trên dây cáp viễn thông tại ngõ Văn Chương. Sự việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho người dân. Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường Văn Chương đã có hồi âm đến báo.  

giai quyet nguy co treo lo lung tren dau nguoi dan Sẽ chấn chỉnh việc xả thải
giai quyet nguy co treo lo lung tren dau nguoi dan Chấn chỉnh tình trạng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Nội dung bài viết nêu, nhiều tháng nay, người dân sống tại khu vực ngõ Văn Chương (phường Văn Chương, quận Đống Đa) luôn nơm nớp lo sợ mỗi khi đi qua đoạn đường dẫn vào khu tập thể Văn Chương, bởi những cành cây mục treo lơ lửng trên đầu.

giai quyet nguy co treo lo lung tren dau nguoi dan
Đoạn đầu ngõ Văn Chương, nơi có cành cây chết mục.

Theo tìm hiểu, tại khu vực này, trước đây có trồng một cây hoa giấy, tuy nhiên, do cây bị chết nên người dân sống tại đây đã chặt bỏ phần gốc. Đến nay đã qua một thời dài, phần ngọn cây là những cành gỗ mục có đường kính gần 15 cm vẫn treo lơ lửng trên hệ thống cáp viễn thông mà không có người tháo xuống. Chính điều này đang tiềm ẩn nguy cơ mỗi khi có gió to sẽ khiến cành cây rơi xuống đường.

Theo Công văn số 148/UBND-ĐC do Phó Chủ tịch UBND phường – Đường Phan Tuấn Anh ký cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND phường đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn xuống kiểm tra thực tế tại con đường dẫn vào khu tập thể Văn Chương đồng thời, phối hợp với các lực lượng tự quản, dân quân tự vệ có các biện pháp tháo dỡ, di chuyển những cành cây khô mắc trên hệ thống đường dây cáp viễn thông.

Hiện nay, khu vực trên đã được xử lý an toàn.

L.T

Nguồn :