M
08:18 | 15/10/2017

Giải Nhất thi “Khám phá Ẩm thực Địa Trung Hải 2017” đã có chủ

Nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực bếp Âu, đồng thời mang ẩm thực Địa Trung Hải đến gần với văn hóa ẩm thực Việt, vòng chung kết cuộc thi "Khám phá Ẩm thực Địa Trung Hải 2017" đã được tổ chức ngày 14/10 tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

giai nhat thi kham pha am thuc dia trung hai 2017 da co chu Phát minh đột phá: Quét vân tay xác định người dùng ma túy
giai nhat thi kham pha am thuc dia trung hai 2017 da co chu Khám phá thú chơi cà kheo nhún của giới trẻ
giai nhat thi kham pha am thuc dia trung hai 2017 da co chu Việt Nam đẹp long lanh trong clip của phượt thủ người Úc
giai nhat thi kham pha am thuc dia trung hai 2017 da co chu
Thí sinh Nguyễn Minh Thư (giữa) nhận giải Nhất cuộc thi từ Ban giám khảo. Ảnh L.Q.V

Địa Trung Hải từ lâu đã được biết là xứ sở có khí hậu ôn hòa với nhiều cảnh đẹp. Ẩm thực Địa Trung Hải là tinh hoa của thực phẩm và sự tỉ mẩn trong khâu chuẩn bị của người dân vùng phía Nam Châu Âu trong việc nấu nướng. Bên cạnh đó, món ăn vùng Địa Trung Hải còn được xem là thực đơn ăn uống lành mạnh, được các nhà dinh dưỡng công nhận là một trong những chế độ ăn tốt cho sức khỏe nhất thế giới vì giàu dưỡng chất từ trái ô-liu, ngũ cốc và rau quả, phù hợp với chế độ ăn tốt cho sức khỏe của nhiều người.

Khởi động từ tháng 9/2017, cuộc thi "Khám phá Ẩm thực Địa Trung Hải 2017" dành cho học viên của 3 đơn vị đào tạo trong lĩnh vực du lịch - ẩm thực (gồm: Trường CĐ Du lịch Hà Nội, Trung tâm dạy nghề nhân đạo KOTO và Trường trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa) đã thu hút nhiều học viên tham dự.

giai nhat thi kham pha am thuc dia trung hai 2017 da co chu
Các thí sinh trước giờ tranh tài. Ảnh: L.Q.V

Sau các vòng thi tuần, 9 gương mặt xuất sắc đã lọt vòng vòng chung kết, gồm 2 phần thi. Trong phần “Đồng nhất”, Chef Hùng Gazit chế biến một món ăn mang đậm chất Ý, sử dụng nguyên liệu chính là mỳ Ý Barilla và dầu ô-liu Latino Bella. Các thí sinh quan sát và chế biến món ăn theo công thức này. Trong phần “Sáng tạo”, các thí sinh tự chọn trong số các nguyên liệu mà BTC đã chuẩn bị để sáng tạo công thức và nấu món của mình (trong đó, nguyên liệu chính sẽ được sử dụng là sản phẩm mỳ Ý Barilla và dầu ô-liu Latino Bella).

Chung cuộc, thí sinh Nguyễn Minh Thư (Trường CĐ Du lịch Hà Nội) đã đoạt giải Nhất (5 triệu đồng). Giải Nhì (3 triệu đồng) và Giải thưởng Món ăn sáng tạo (1 triệu đồng) thuộc về Đặng Huỳnh My (Trung tâm dạy nghề nhân đạo KOTO). Giải Ba (1,5 triệu đồng): Hoàng Văn Tùng (Trường CĐ Du lịch Hà Nội).

Nguồn :