Giải Cống hiến lần 9: Tùng Dương, Đỗ Bảo lập cú đúp

LĐTĐ - Tại Lễ công bố Giải Âm nhạc Cống hiến lần 9 diễn ra tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội tối qua (22/4), Nhạc sỹ Đỗ Bảo đã xuất sắc giành “cú đúp” khi được xướng tên hai lần ở hai hạng mục giải thưởng “Nhạc sỹ của năm” và “Album của năm” với album ‘Cánh cung - Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta’ (nhạc sỹ Đỗ Bảo, ca sỹ Trần Thu Hà).

Ở cả hai hạng mục này, nhạc sỹ Đỗ Bảo đã vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký” khác để giành chiến thắng. “Tôi cảm thấy thực sự may mắn khi được xướng tên hai lần trong đêm công bố giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 9. Mặc dù đã tham dự nhiều lễ trao giải âm nhạc nhưng hôm nay, tôi thực sự bất ngờ và vô cùng xúc động,” nhạc sỹ Đỗ Bảo chia sẻ.

Giải Cống hiến lần 9: Tùng Dương, Đỗ Bảo lập cú đúp

Với riêng hạng mục "Nhạc sỹ của năm," đây là lần thứ hai nghệ sỹ Đỗ Bảo đoạt cúp Âm nhạc Cống hiến.

Không chỉ có Đỗ Bảo, ca sỹ Tùng Dương cũng lập “cú đúp” tại mùa giải Cống hiến năm nay khi được xướng tên hai lần ở hai hạng mục giải thưởng “Ca sỹ của năm” và “Chương trình của năm” (chương trình “Độc đạo” của cặp đôi nghệ sỹ Tùng Dương - Nguyên Lê).

Xuất hiện trên sân khấu nhận giải thay ca sỹ Tùng Dương, nhạc sỹ Doãn Nho chia sẻ, ông cảm thấy mình như trẻ ra 10 tuổi. Không những thế, vị nhạc sỹ gạo cội này còn cho rằng cần trao danh hiệu "người đàn ông hát” cho Tùng Dương...

Với việc tiếp tục được xướng tên trong đêm công bố giải thưởng tối 22/4, ca sỹ Tùng Dương đã xác lập kỷ lục mới chưa ai có thể vượt qua: sáu lần nhận cúp Cống hiến với giải quan trọng nhất  “Ca sỹ của năm.”

Mùa giải Cống hiến lần thứ chín được coi là cuộc đối đầu gay cấn giữa nhạc sỹ Nguyên Lê và nhạc sỹ Đỗ Bảo khi cả hai nghệ sỹ cùng xuất hiện ở cả ba đề cử: “Nhạc sỹ của năm,” “Chương trình của năm,” và “Album của năm.” Cuối cùng, nhạc sỹ Đỗ Bảo đã vượt lên dẫn trước.

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người trước thềm lễ trao giải Cống hiến lần thứ 9, “Bài hát của năm” đã thuộc về “Tình yêu màu nắng” (nhạc sỹ Phạm Thanh Hà, ca sỹ Đoàn Thúy Trang và rapper Big Daddy).

“Tình yêu màu nắng” là ca khúc có độ phủ sóng lớn và đã tạo nên hiện tượng trong năm 2013.

Giai điệu "Tháng tư về..." nhắc nhớ thời khắc chuyển giao, mở ra chân trời hửng nắng của mùa hạ mới đã tạo nên không khí đầy hoan ca cho đêm công bố giải thưởng Cống hiến lần thứ 9 (do Báo Thể thao và Văn hóa - Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức.

Với cá tính nghệ sỹ đặc biệt, vừa ca hát vừa có khả năng sáng tác tốt, Cát Tường đã chinh phục được các nhà báo để giành giải thưởng “Nghệ sỹ mới của năm.”

Xuất hiện trên sân khấu nhận giải, Cát Tường chia sẻ, cô đã vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi mình được xướng tên ở hạng mục “Nghệ sỹ mới của năm.” “Đây là nguồn động viên, cổ vũ rất lớn đối với tôi trong sự nghiệp âm nhạc của mình,” Cát Tường bày tỏ.

“Chuỗi chương trình của năm” là hạng mục mới của giải Âm nhạc Cống hiến năm nay. Giải thưởng “Chuỗi chương trình của năm” lần đầu tiên thuộc về “Rock Storm.”

Nhạc sỹ Quốc Trung – Tổng đạo diễn của chương trình bày tỏ: “Tôi xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý vị khán giả, sự ủng hộ của các nhà báo để vượt qua mặc cảm thường thấy của những người chơi nhạc rock Việt, để làm nên Rock Storm.”

Năm 2013 vừa qua chính, đời sống âm nhạc đương đại Việt Nam chứng kiến sự bùng phát của các chuỗi chương trình ca nhạc. Những chuỗi chương trình này đã làm nên những hiệu ứng không chỉ tác động đến bức tranh âm nhạc mà còn trở thành hiện tượng xã hội được nhiều người quan tâm.

Với bảy giải thưởng Cống hiến được công bố, giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 9 đã khép lại. Đêm trao giải thực sự là một bữa tiệc âm nhạc ấn tượng với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sỹ tên tuổi như ca sỹ Tân Nhàn, ca sỹ Nguyên Thảo, nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn.

 

Nguồn Vietnamplus

 

Nên xem

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Tối 5/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Lễ trao giải thưởng VinFuture 2025 với chủ đề “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng”, vinh danh chủ nhân của những công trình khoa học đột phá, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 1.705 đề cử gửi về từ khắp thế giới.
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Chiều 5/12, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2026. Đây được xác định là năm bản lề, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.

Tin khác

Hoa hậu Sinh viên Hoà bình Việt Nam hướng về miền Trung ruột thịt

Hoa hậu Sinh viên Hoà bình Việt Nam hướng về miền Trung ruột thịt

Ngày 25/11, Vòng sơ khảo khu vực miền Bắc cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam 2025 diễn ra tại Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, thu hút hơn 100 nữ sinh đăng ký dự thi.
Ca sĩ Jack bị phạt 55 triệu đồng, đình chỉ biểu diễn 9 tháng vì sử dụng ca từ không phù hợp

Ca sĩ Jack bị phạt 55 triệu đồng, đình chỉ biểu diễn 9 tháng vì sử dụng ca từ không phù hợp

Ngày 7/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trịnh Trần Phương Tuấn (ca sĩ Jack) với lỗi biểu diễn nghệ thuật có sử dụng từ ngữ trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội.
NTK Hoàng Ly ra mắt bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ quốc hoa các nước trên thế giới

NTK Hoàng Ly ra mắt bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ quốc hoa các nước trên thế giới

Vừa qua, tại Hà Nội, Nhà thiết kế (NTK) Hoàng Ly đã tổ chức show thời trang mang tên “30 năm đam mê và khát vọng”, đánh dấu hành trình ba thập kỷ gắn bó với thời trang Việt.
Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam sẽ nhận tổng giải thưởng 2 tỷ đồng

Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam sẽ nhận tổng giải thưởng 2 tỷ đồng

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam với thông điệp “Sinh viên Việt Nam viết tiếp câu chuyện hòa bình” sẽ diễn ra vào tối 28/12 tại Cung thể thao Tiên Sơn (Thành phố Đà Nẵng).
Đức Phúc trích 1 tỷ đồng làm thiện nguyện tại Việt Nam sau chiến thắng Intervison 2025

Đức Phúc trích 1 tỷ đồng làm thiện nguyện tại Việt Nam sau chiến thắng Intervison 2025

Chiều 27/9, Đức Phúc đã có buổi giao lưu gặp gỡ với truyền thông báo chí sau khi giành ngôi vị Quán quân tại cuộc thi âm nhạc quốc tế Intervision Song Contest 2025. Tại sự kiện, Đức Phúc đã dành rất nhiều thời gian để chia sẻ tất cả những điều mà anh muốn tâm sự sau chiến thắng lịch sử tại đấu trường âm nhạc quốc tế.
Quán quân Intervision 2025 Đức Phúc về nước trong niềm hân hoan của khán giả

Quán quân Intervision 2025 Đức Phúc về nước trong niềm hân hoan của khán giả

Ca sĩ Đức Phúc - Quán quân Intervision 2025 - cùng ê-kíp trở về trong vòng tay chào đón nồng nhiệt của đông đảo khán giả, người thân và báo giới.
Ninh Dương Story hủy fan meeting, cam kết hoàn tiền và bồi thường cho khán giả

Ninh Dương Story hủy fan meeting, cam kết hoàn tiền và bồi thường cho khán giả

Gần 22h ngày 18/9, cặp đôi sáng tạo nội dung Ninh Dương Story bất ngờ thông báo hủy buổi fan meeting dự kiến diễn ra ngày 27/9 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh sự kiện trở thành tâm điểm tranh luận trên mạng xã hội, dù đã được Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cấp phép biểu diễn nghệ thuật.
Hoa hậu Văn hóa Việt Nam 2025 - Tìm kiếm biểu tượng mới của vẻ đẹp Việt

Hoa hậu Văn hóa Việt Nam 2025 - Tìm kiếm biểu tượng mới của vẻ đẹp Việt

Ngày 20/8, Cuộc thi Hoa hậu Văn hoá Việt Nam 2025 - Miss Multicultural Vietnam 2025 đã chính thức được công bố. Hoa hậu Văn hóa Việt Nam được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chấp thuận tổ chức theo Văn bản số 3299/SVHTT-QLNT.
Sao mai Nguyễn Thu Hằng đài các hát giữa non thiêng Yên Tử

Sao mai Nguyễn Thu Hằng đài các hát giữa non thiêng Yên Tử

Tối qua, 17/8, dưới chân núi Yên Tử (Quảng Ninh) đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Thanh âm Yên Tử - Di sản ngàn đời” trong khuôn khổ Lễ công bố giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Văn hóa Thế giới Quần thể Di tích và Danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc. Chương trình do tỉnh Quảng Ninh phối hợp Thành phố Hải Phòng, tỉnh Bắc Ninh cùng các bộ, ngành tổ chức.
V Fest - Thanh xuân rực rỡ: Đêm nhạc quy tụ dàn sao trẻ hàng đầu showbiz Việt

V Fest - Thanh xuân rực rỡ: Đêm nhạc quy tụ dàn sao trẻ hàng đầu showbiz Việt

Tối 10/8, đêm concert thứ hai do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức mang tên "V Fest - Thanh xuân rực rỡ" đã diễn ra Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội).
Xem thêm
Phiên bản di động