M
20:07 | 09/10/2019

Đường trong khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai: Rác “bủa vây”, mưa là ngập

(LĐTĐ) Nhiều năm nay, các tuyến đường trong Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai luôn trong tình trạng bị rác thải “bủa vây” và cứ mưa là ngập lụt, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc di chuyển của người lao động cũng như môi trường đầu tư kinh doanh và sự phát triển của các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây.

duong trong khu cong nghiep thach that quoc oai rac bua vay mua la ngap Công nhân háo hức chung vui “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” năm 2019
duong trong khu cong nghiep thach that quoc oai rac bua vay mua la ngap Thúc đẩy phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề...”
duong trong khu cong nghiep thach that quoc oai rac bua vay mua la ngap Hàng quán “bủa vây” các khu công nghiệp: Lợi bất cập hại!

Báo Lao động Thủ đô liên tục nhận được phản ánh của người lao động đang làm việc trong Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai về tình trạng các tuyến đường trong khu công nghiệp thường xuyên bị rác thải “bủa vây”, rác thải bị đổ tràn lan cả trên vỉa hè và lòng đường.

Chủ yếu là rác thải sinh hoạt, phế liệu xây dựng, cành cây… nhiều đống rác được xử lý bằng phương pháp thủ công là đốt, để lại nhiều bụi bẩn, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan.

duong trong khu cong nghiep thach that quoc oai rac bua vay mua la ngap
Rác thải "bủa vây" các tuyến đường trong khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường

Ngoài ra, từ nhiều năm nay, mỗi khi trời mưa là các tuyến đường trong khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai lại rơi vào cảnh ngập lụt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, ảnh hưởng đến chất lượng công việc của người lao động và tác động tiêu cực tới môi trường đầu tư, sự phát triển của doanh nghiệp đang đặt ở đây.

Anh Nguyễn Văn Vinh, công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai bức xúc: “Tình trạng rác thải bị đổ tràn lan dưới lòng đường và trên vỉa hè các tuyến đường trong khu công nghiệp đã diễn ra từ lâu nhưng không hiểu sao vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Ngày nắng thì đi đâu cũng nhìn thấy rác thải bốc mùi hôi thối, ngày mưa thì nhiều trục đường rơi vào tình trạng ngập úng, rác thải nổi lềnh phềnh, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường”.

“Nguy hiểm hơn là trời mưa, đường ngập gây ảnh hưởng rất lớn đến việc di chuyển và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thực tế, bản thân tôi và không ít người lao động khác đã bị ngã do không thấy đường, ướt hết quần áo. Nhiều hôm đến công ty bị muộn, bị trừ lương, mất thi đua” – anh Vinh bày tỏ.

duong trong khu cong nghiep thach that quoc oai rac bua vay mua la ngap
Các tuyến đường trong khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai cứ mưa là ngập

Được biết, tình trạng cứ mưa là ngập và rác thải “bủa vây” các tuyến đường đã được người lao động và các doanh nghiệp đang hoạt động trong khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai liên tục phản ánh tới Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và lãnh đạo thành phố Hà Nội trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến nay tình trạng đó vẫn chưa được khắc phục.

Đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp để giải quyết dứt điểm tình trạng trên, đảm bảo an toàn giao thông cho hàng vạn công nhân tại khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai.

Mai Quý

Nguồn :