Đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức được giải ngân 250,6 triệu USD
| Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông | |
| Bắt đầu triển lãm tàu mẫu đường sắt Cát Linh – Hà Đông | |
| Trưng bày đoàn tàu mẫu tuyến Cát Linh – Hà Đông |
Do nguồn vốn trên bị chậm từ giữa năm 2017 nên lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đường sắt đánh giá, việc nguồn vốn đã được thông qua thủ tục giải ngân là điều kiện quan trọng để thúc đẩy tiến độ, hoàn thành dự án trong năm 2018.
![]() |
| Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành 95% khối lượng xây lắp (Nguồn: Zing.vn) |
Tại buổi họp Tổng kết công tác năm 2017 của Ban Quản lý Dự án đường sắt, ông Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, giờ dự án đã xong phần con đường, tiền cũng đã có và thiết bị thì đang trên đường về Việt Nam nên không còn lý do gì để Dự án Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông bị chậm tiến độ nữa.
Thứ trưởng Đông yêu cầu Ban quản lý dự án đường sắt phối hợp với Tổng thầu EPC Trung Quốc tập trung triển khai, đẩy nhanh tiến độ thi công, lắp đặt thiết bị của dự án. Khi phát sinh vướng mắc, cần báo cáo ngay Bộ GTVT để giải quyết. Còn về phía Bộ, ông Đông cho hay, vào tháng 1/2018, Bộ GTVT sẽ báo cáo Chính phủ tình hình triển khai dự án và đề xuất mốc thời gian cuối để hoàn thành dự án.
Theo Ban Quản lý Dự án đường sắt, hiện nay Dự án Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đã hoàn thành được 95% khối lượng xây lắp. Do nguồn vốn đã được giải ngân, đơn vị này đã yêu cầu Tổng thầu bố trí nhân lực, lập kế hoạch từng tuần, từng tháng và bố trí vốn thanh toán cho các nhà thầu phụ đồng thời khẩn trương ký kết các hợp đồng còn lại với nhà thầu phụ. Ban cũng tập trung cao nhất lực lượng để đẩy nhanh hoàn thành tiến độ dự án theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.
Theo Quý Nguyễn/Kinh tế đô thị
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị
Vun bồi an toàn giao thông học đường
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng
Giá vàng hôm nay (26/12): Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Tin khác
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị
Giao thông 26/12/2025 10:08
Vun bồi an toàn giao thông học đường
Giao thông 26/12/2025 10:05
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giao thông 25/12/2025 22:24
Đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Mễ Sở thuộc dự án Vành đai 4 vùng Thủ đô
Giao thông 25/12/2025 12:02
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Giao thông 25/12/2025 07:21
Công an Hà Nội giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel 2025
Giao thông 25/12/2025 07:18
Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5
Giao thông 24/12/2025 18:58
Hà Nội đầu tư xây dựng tuyến đường nối đường tránh Quốc lộ 32 với tỉnh lộ 413
Giao thông 23/12/2025 22:19
Hà Nội: Hạn chế xe tải, xe container hướng vào đường Vành đai 3
Giao thông 23/12/2025 22:18
Văn hóa giao thông - Trách nhiệm và ý thức của người cầm lái
Giao thông 23/12/2025 15:42
