M
21:57 | 24/03/2019

Hà Nội

Dựng rào chắn trên đường đi bộ ven sông Tô Lịch

(LĐTĐ) Dù đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện, thế nhưng con đường dành cho người đi bộ và phương tiện thô sơ ven sông Tô Lịch đã bị chiếm dụng bởi xe máy khiến người dân vô cùng bức xúc. Để ngăn chặn tình trạng này, cơ quan chức năng đã quyết định lắp đặt rào chắn ở hai đầu đường.  

dung rao chan tren duong di bo ven song to lich Toàn cảnh tuyến đường chỉ dành cho người đi bộ và xe đạp ở Hà Nội
dung rao chan tren duong di bo ven song to lich Đường Láng khoác lên mình diện mạo mới sau khi mở rộng

Nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc trên địa bàn Thủ đô Hà Nội cũng như đồng bộ hóa hệ thống giao thông, mới đây Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã tiến hành mở rộng đường Vành đai 2. Cùng với đó, tiến hành làm thêm một làn đường dài hơn 4km chạy dọc sông Tô Lịch dành cho người đi bộ, đi xe đạp.

Theo tìm hiểu, dự án cản tạo đường Vành đai 2, đoạn Ngã Tư Sở - Cầu Giấy đến nay đang đi vào giai đoạn gấp rút hoàn thiện. Phần đường dành cho xe cơ giới được mở rộng thành 3 làn xe. Trong đó, phần đường dành cho người đi bộ và phương tiện thô sơ ven sông Tô Lịch cũng đã được hoàn thiện, sơn kẻ vạch.

dung rao chan tren duong di bo ven song to lich
Nhiều người vô tư điều khiển xe máy vào làn đường dành riêng cho người đi bộ

Người dân thủ đô tỏ ra vô cùng phấn khích khi lần đầu tiên Hà Nội có một tuyến đường có làn đường dành riêng cho người đi bộ. Tuy nhiên, tuyến đường này lại đang bị các phương tiện xe máy ngang nhiên lấn chiếm, gây mất an toàn giao thông. Cá biệt một số người dân còn chiếm dụng mặt đường để làm nơi đậu ô tô, xe máy.Trước tình trạng trên, Sở Giao thông Vận tải đã tiến hành lắp rào chắn tại các lối vào phần đường này.

Theo ghi nhận của phóng viên, tuyến đường được rào chắn bằng các trụ sắt cao khoảng hơn 20cm có thể ngăn xe máy vượt qua; nhưng không ảnh hưởng đến người đi bộ và người đi xe đạp.

dung rao chan tren duong di bo ven song to lich
Sở Giao thông Vận tải đã tiến hành dựng rào chắn để ngăn xe máy đi vào tuyến đường này

Sau khi lắp đặt, hàng rào chắn đã phát huy hiệu quả khi các phương tiện đi đúng tuyến đường của mình, không còn tình trạng chiếm dụng lòng đường đậu xe hay đi xe máy vào đường dành cho người đi bộ.

Trước việc làm này, chị Nguyễn Thị Thanh Trang (Láng Thượng, Đống Đa) cho biết: “Mọi người đều rất phấn khởi khi có không gian riêng dành cho người đi bộ. Việc xe máy chạy vào đường này là một hành động vô ý thức, cần phải lên án. Hi vọng việc lắp đặt các rào chắn sẽ ngăn chặn được được tình trạng trên”.

Đồng tình với việc dựng hàng rào để ngăn chặn tình trạng xe máy lấn chiếm, đi vào tuyến đường dành cho người đi bộ, đi xe đạp, ông Trần Minh Tiến (cư dân phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, từ khi tuyến đường này được triển khai xây dựng và hoàn thiện, không chỉ riêng tôi mà tất cả người dân ở khu vực này đều rất vui mừng, phấn khởi. Mặc dù chưa đi vào hoạt động nhưng nhiều người đã ra đây để đi bộ tập thể dục.

Tuy nhiên, không hiểu sao mặc dù đã có biển cấm xe máy đi vào tuyến đường này, nhưng nhiều người điều khiển xe máy vẫn cố tình đi vào, nhất là vào giờ cao điểm. Hành động đó ít nhiều gây lo sợ và nguy hiểm cho những người đi bộ trên tuyến đường này. Chính vì thế, khi Ban quản lý tuyến đường dựng hàng rào tại các lối vào để ngăn chặn tình trạng xe máy cố tình đi vào tuyến đường này, chúng tôi rất ủng hộ. Nhờ đó mà người dân cảm thấy yên tâm hơn khi đi bộ trên tuyến đường này – ông Tiến bày tỏ.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan quản lý nên lắp thêm biển cảnh báo để tránh trường hợp buổi tối người tham gia giao thông nhìn không rõ đâm phải các cọc sắt dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Lê Thắm - M.Q

Nguồn :