M
14:09 | 09/03/2017

UBND Quận Đống Đa

Đồng loạt ra quân xử lý vi phạm về trật tự đô thị từ ngày 10/3

Sáng nay, (9/3) UBND quận Đống Đa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch số 01/KH- BCĐ của BCĐ197 Thành phố về công tác "Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý giải quyết vi phậm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố  và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn Thành phố Hà Nội".

dong loat ra quan xu ly vi pham ve trat tu do thi tu ngay 103 Ghi nhận trước “giờ G”
dong loat ra quan xu ly vi pham ve trat tu do thi tu ngay 103 Hà Nội tăng cường thiết lập trật tự đô thị
dong loat ra quan xu ly vi pham ve trat tu do thi tu ngay 103 Bộ trưởng Công an: Quyết không để tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè

Tại hội nghị Thượng tá Đỗ Hồng Minh, Phó trưởng công an quận Đống Đa cho biết, quận đang lên kế hoạch và quyết liệt vào cuộc thực hiện kế hoạch của Thành phố, nhằm trả lại nguyên trạng hè phố với phương châm “giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ”.

dong loat ra quan xu ly vi pham ve trat tu do thi tu ngay 103
Ông Nguyễn Song Hào, Chủ tịch UBND quận Đống Đa phát biểu tại hội nghị

Mục đích của kế hoạch nhằm triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp tạo sự chuyển biến, duy trì trật tự đô thị trên địa bàn 21 phường.

Ngoài ra, quận Đống Đa cũng sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể, đồng bộ trên phạm vi địa bàn quận. Phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng để kịp thời răn đe. Kiên quyết xóa bỏ các điểm hè phố, lòng đường bị chiếm dụng trái phép để làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện, nhằm trả lại nguyên trạng vỉa hè cho người dân.

Tại quận Đống Đa, Công an quận chính là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo 197. Ban chỉ đạo sẽ xây dựng kế hoạch, tham mưu thành lập các tổ công tác liên ngành trực tiếp giải quyết triệt để các vi phạm trên địa bàn quận, sau đó bàn giao cho các phường quản lý.

Kế hoạch 197 tại quận Đống Đa được chia làm 3 bước cơ bản. Bước đầu tiên là công tác tuyên truyền. Bước 2 là kiểm tra, xử lý các vi phạm. Và cuối cùng là tăng cường tuyên truyền, tuần tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm không để phát sinh vi phạm mới và không để tái diễn vi phạm.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Song Hào, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết quận Đống Đa sẽ đồng loạt ra quân lập lại trật tự vỉa hè trên 30 tuyến phố từ ngày 10/3. Đợt cao điểm sẽ bắt đầu từ ngày 10/3- 31/3.

Kế hoạch sẽ được triển khai làm hai đợt. Đợt 1, sẽ bắt đầu từ ngày 10/3- 20/3, mục tiêu sẽ hoàn thành việc giành lại vỉa hè phong quang, sạch sẽ cho người đi bộ trên 30 trục tuyến phố chính, tuyến xuyên tâm. Như phố Tôn Đức Thắng- Nguyễn Lương Bằng- Tây Sơn; Giảng Võ- Láng Hạ; Ô Chợ Dừa… Đợt 2, bắt đầu từ ngày 21/3- 31/3 sẽ hoàn thành trên 28 trục tuyến phố còn lại và các khu vực công cộng. Như phố Phương Mai, Tôn Thất Tùng…

Phát biểu và giao nhiệm vụ, ông Lê Tiến Nhật, Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa nhấn mạnh: “Việc tổ chức triển khai thực hiện công tác 197 phải được tổ chức thực hiện, xây dựng nhiệm vụ, biện pháp cụ thể tại địa bàn phường nhằm đảm bảo thiết thực, hiệu quả lâu dài, duy trì thường xuyên và liên tục”.

dong loat ra quan xu ly vi pham ve trat tu do thi tu ngay 103

Quận Đống Đa sẽ đồng loạt ra quân dành lại vỉa hè trên 30 tuyến phố từ ngày 10/3. (ảnh internet).

Theo ông Nhật, điều quan trọng nhất là phải thực hiện công tác tuyên truyền, vận động hiệu quả đến người dân. Làm sao vừa có tình vừa có lý, để người dân tự giác chấp hành và thực hiện là tốt nhất. Có như vậy thì mới có thể thực hiện lâu dài và bền vững được.

Bên cạnh đó, phía chính quyền quận cũng cần phải công khai được các điểm được và không được phép trông giữ xe, các điểm mỏ chợ tạm, chợ cóc để người dân được biết.

Minh Khuê

Nguồn :