M
11:57 | 07/12/2017

Đại hội công đoàn huyện Đan Phượng lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đổi mới, sáng tạo, hướng về người lao động

Trong hai ngày 6, 7/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Uỷ viên đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã về dự và chỉ đạo Đại hội.

dai hoi cong doan huyen dan phuong lan thu x nhiem ky 2018 2023 LĐLĐ huyện Đan Phượng: Kết quả triển khai “Năm vì lợi ích đoàn viên”
dai hoi cong doan huyen dan phuong lan thu x nhiem ky 2018 2023 LĐLĐ huyện Đan Phượng tặng quà Trung thu cho con CNVCLĐ
dai hoi cong doan huyen dan phuong lan thu x nhiem ky 2018 2023 Mô hình hay về phát huy sức mạnh tổng lực

Các hoạt động của LĐLĐ huyện Đan Phượng.

Thay mặt BCH LĐLĐ huyện Đan Phượng khoá IX, đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa IX đã báo cáo trước đại hội kết quả các cấp công đoàn (CĐ) huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

dai hoi cong doan huyen dan phuong lan thu x nhiem ky 2018 2023
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn huyện Đan Phượng.

Cụ thể, nhiệm kỳ vừa qua, LĐLĐ huyện đã làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) vượt chỉ tiêu do LĐLĐ Thành phố giao. Hiện nay LĐLĐ huyện Đan Phượng trực tiếp chỉ đạo, quản lý 124 CĐCS với 4.950 đoàn viên. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tư tưởng CNVCLĐ trên địa bàn huyện ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, luôn là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua lao động sản xuất.

Phát huy vai trò của tổ chức CĐ, hàng năm, LĐLĐ huyện thường xuyên phối hợp với UBND huyện triển khai, hướng dẫn các CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, hội nghị người lao động. Thông qua các hoạt động này, nhiều CĐCS đã phối hợp sửa đổi nội dung, quy chế làm việc, sửa đổi thỏa ước lao động tập thể, thang bảng lương… theo hướng có lợi hơn cho người lao động.

dai hoi cong doan huyen dan phuong lan thu x nhiem ky 2018 2023
Uỷ viên đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CNVCLĐ, đoàn viên CĐ cũng được các cấp công đoàn đẩy mạnh. Các cấp CĐ huyện thường xuyên quan tâm, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho đoàn viên CĐ, CNLĐ trong các dịp lễ tết, tháng công nhân, ngày tết thiếu nhi. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cũng được các cấp CĐ huyện tập trung làm tốt, nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. Trong 5 năm, các cấp CĐ đã tổ chức 1.282 buổi đến 37.220 lượt đoàn viên CĐ về Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bộ luật Lao động và các chương trình công tác của Huyện ủy, UBND huyện.

Đặc biệt, trong 5 năm qua các phong trào thi đua trong CNVCLĐ luôn được gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và được triển khai thực hiện ở tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Phong trào chung tay “Xây dựng nông thôn mới” được tổ chức CĐ tích cực hưởng ứng và tham gia hiệu quả. Mỗi đoàn viên CĐ đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng tham gia với những hoạt động cụ thể, việc làm này đã góp phần không nhỏ để Đan Phượng về đích đầu tiên trong phong trào xây dựng nông thôn mới của Thành phố Hà Nội.

dai hoi cong doan huyen dan phuong lan thu x nhiem ky 2018 2023
Đoàn chủ tịch chủ trì Đại hội công đoàn huyện Đan Phương lần thứ X.

Với khẩu hiệu hành động trong nhiệm kỳ tới là “Phát huy truyền thống huyện anh hùng, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phát triển xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”, các cấp CĐ huyện Đan Phượng tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động CĐ, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn các cấp, tăng cường bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động; phấn đấu đến cuối năm 2022 thành lập được tổ chức CĐCS ở 100% doanh nghiệp có 25 CNLĐ trở lên, phấn đấu hàng năm, bình quân mỗi CĐCS (có tổ chức cơ sở Đảng) bồi dưỡng, giới thiệu ít nhất 1 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

dai hoi cong doan huyen dan phuong lan thu x nhiem ky 2018 2023
Ban chấp hành CĐ huyện Đan Phượng khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội và chụp ảnh lưu niệm cũng lãnh đạo LĐLĐ thành phố, Lãnh đạo huyện Đan Phượng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đánh giá cao các kết quả mà Ban chấp hành LĐLĐ huyện Đan Phượng khóa IX đã đạt được. Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Thị Tuyến cũng lưu ý Ban chấp hành khoá mới cần cụ thể hơn trong công tác xây dựng thoả ước lao động tập thể và giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể, chỉ đạo công tác tổ chức Hội nghị Người lao động, đối thoại tại doanh nghiệp đảm bảo thưc chất, đúng với yêu cầu của Bộ Luật Lao động...

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị các cấp CĐ huyện thực hiện 6 nhóm nội dung cơ bản, trong đó đặc biệt nhấn mạnh hoạt động CĐ cần hướng trọng tâm về cơ sở, quan tâm đến chất lượng hoạt động của CĐCS. Trong công tác thi đua, cần nghiên cứu phát động các phong trào thi đua yêu nước phù hợp với tùng loại hình cơ sở, ngành nghề.

dai hoi cong doan huyen dan phuong lan thu x nhiem ky 2018 2023
Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng Nguyễn Tất Thắng phát biểu tại Đại hội.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Tất Thắng - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng cám ơn và ghi nhận những góp ý chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Bí Thư huyện ủy Đan Phượng cũng lưu ý Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa mới cần triển khai những hoạt động thiết thực như nghiên cứu các lớp đào tạo tiếng Anh, đào tạo tay nghề cho người lao động. "Hoạt động công đoàn phải thiết thực, hướng về cơ sở, chăm lo cho người lao động. Người cán bộ CĐ phải là đầu tầu, làm gương cho người lao động" - Bí thư huyện ủy Đan Phượng nhấn mạnh.

Với tinh thần dân chủ, minh bạch kết thúc ngày làm việc thứ hai, Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 23 ủy viên, bầu 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Bà Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch LĐLĐ huyện khoá IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018, được Đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng khoá X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Từ những thành tích nổi bật đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp CĐ huyện vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng 3 Cờ thi đua xuất xắc, 18 bằng khen cho tập thể và cá nhân, UBND thành phố tặng 2 cờ thi đua xuất sắc cho tập thể LĐLĐ huyện, 73 danh hiệu “người tốt, việc tốt”. LĐLĐ Thành phố tặng 7 cờ, 32 bằng khen cho tập thể, 25 cá nhân, công nhận 5 CNLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”…

Nguồn :