M
18:26 | 25/12/2019

Hoạt động Công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố năm 2019:

Đổi mới rõ nét trong phương thức hoạt động

(LĐTĐ) Sáng nay (25/12), Công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019; phát động thi đua năm 2020 và tổ chức Chương trình "Tết sum vầy năm 2020". Tại Hội thi "Gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả Tết", Công đoàn Báo Lao động Thủ đô xuất sắc giành giải Nhất.

doi moi ro net trong phuong thuc hoat dong Thương lượng tập thể tại cơ sở ngày càng thực chất, hiệu quả
doi moi ro net trong phuong thuc hoat dong Sôi nổi tham gia phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019
doi moi ro net trong phuong thuc hoat dong Hiệu quả từ những sáng kiến, sáng tạo

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Bí thư Đảng ủy cơ quan LĐLĐ Thành phố; Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố.

doi moi ro net trong phuong thuc hoat dong
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố cho Công đoàn Cơ quan LĐLĐ.

Báo cáo kết quả hoạt động năm 2019, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố Trần Thị Lan cho biết, trong năm 2019, Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố đã có sự đổi mới rõ nét về nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở, bám sát đoàn viên, người lao động. Điều này được thể hiện trước hết trong công tác đại diện tham gia quản lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc do LĐLĐ Thành phố trao tặng. Nhân dịp này, Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố cũng khen thưởng 6 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2019 đồng thời trao trợ cấp cho 26 đoàn viên công đoàn cơ quan và các con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, đã có 100% công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng đơn vị tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động qua đó giúp người lao động được phát huy quyền dân chủ, tham gia xây dựng kế hoạch, xây dựng quy chế dân chủ, bàn biện pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ của đơn vị và cơ quan.

Bên cạnh việc bảo vệ quyền lợi, đảm bảo các chế độ chính sách cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố và các công đoàn cơ sở trực thuộc cũng chú trọng thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán.

doi moi ro net trong phuong thuc hoat dong
Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố trao thưởng cho các đơn vị xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố đạt được trong năm vừa qua.

Đồng chí Lê Đình Hùng đánh giá cao sự nỗ lực của Thường trực các đơn vị, cùng đó là sự cố gắng của từng cán bộ, đoàn viên công đoàn trong năm vừa qua. Nhiều đơn vị doanh nghiệp, hành chính sự nghiệp đã vượt qua những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã đề ra 10 chỉ tiêu cụ thể cùng 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2020. Trong đó, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố sẽ tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện tham gia quản lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của từng đơn vị và cơ quan.

doi moi ro net trong phuong thuc hoat dong
Đồng chí Lê Xuân Trường - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ TP trao trợ cấp cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
doi moi ro net trong phuong thuc hoat dong
Đồng chí Hà Đông - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ TP trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019.

Nhân dịp này, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã tổ chức Chương trình "Tết sum vầy năm 2020" với nội dung thi Gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả Tết. Theo đó, có 12 đội thi đến từ các đơn vị trực thuộc Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố, mỗi đội gồm 3 thí sinh.

Sau 60 phút tranh tài, các đội thi đã xuất sắc hoàn thành phần thi của mình. Với cách trang trí mộc mạc, hài hòa mang đậm nét truyền thống của Tết truyền thống, Công đoàn Báo Lao động Thủ đô đã giành giải Nhất tại cuộc thi.

Bên cạnh đó, giải Nhì được Ban tổ chức trao cho đội thi đến từ Công đoàn Công ty Tòa Nhà Trung Tâm và Công đoàn Cung văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô; Giải Ba được trao cho Công đoàn Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội; Công đoàn Nhà Nghỉ Suối 2; Công đoàn Khối các ban.

Công đoàn Trung tâm tư vấn pháp luật và quỹ hỗ trợ vốn; Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Kinh Đô, Công đoàn Nhà nghỉ Chùa Hương; Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hoàng Viên- Quảng Bá; Công đoàn Công ty nước khoáng Tản Viên; Công đoàn Công ty Du lịch Công đoàn Hà Nội đạt được giải Khuyến khích.

Một số hình ảnh đáng chú ý tại chương trình "Tết sum vầy năm 2020":

doi moi ro net trong phuong thuc hoat dong
Tham dự phần thi Gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả Tết có các đoàn viên đến từ 12 đơn vị.
doi moi ro net trong phuong thuc hoat dong
Để tham gia phần thi này, các đội đã chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết như: chiếu, mâm, dao, kéo...
doi moi ro net trong phuong thuc hoat dong
Đặc biệt, từ sáng sớm, các đội đã có mặt tại Cung văn hóa để nhận nguyên liệu gói bánh từ Ban tổ chức và nhận vị trí dự thi của đội mình.
doi moi ro net trong phuong thuc hoat dong
Đúng 8h cuộc thi Gói thi gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả chính thức bắt đầu.
doi moi ro net trong phuong thuc hoat dong
Công đoàn Báo Lao động Thủ đô xuất sắc mang về giải Nhất trong cuộc thi Gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả.

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2019, ngay tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố, đồng chí Lương Quang Thành- Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố, đã phát động phong trào thi đua năm 2019 trong cán bộ công nhân viên chức, người lao động cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Theo đó, Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn các đơn vị tích cực thực hiện phong trào thi đua do các cấp công đoàn thành phố phát động, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn trong lao động sản xuất, hoạt động công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm 2020. Phong trào thi đua được chia làm 3 đợt: đợt 1 từ 1/1/2020 đến 30/4/2020; đợt 2 từ 1/5/2020 đến 31/7/2020 và đợt 3 từ 1/8/2020 đến 31/12/2020.

Bài và ảnh: Lương Hằng

Nguồn :