M
14:13 | 01/11/2019

Độc đáo triển lãm Bonsai mini phong cách đương đại

(LĐTĐ) Những ngày qua, tại sân vườn nhà nghệ nhân Quý Khôi (huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã diễn ra triển lãm Bonsai mini gây tiếng vang và thu hút sự quan tâm của giới yêu cây Hà Nội cũng như cả nước.  

doc dao trien lam bonsai mini phong cach duong dai Ngắm “rừng” bonsai trồng trên thân cây cổ thụ giá gần tỷ đồng ở Hà Nội
doc dao trien lam bonsai mini phong cach duong dai Độc đáo quất bonsai "cưỡi" heo đón tết Kỷ Hợi
doc dao trien lam bonsai mini phong cach duong dai Tết Đinh Dậu 2017: Cây bonsai bay lơ lửng "độc," lạ hút khách Thủ đô

Những tác phẩm Bonsai ở đây từ những tác phẩm cổ điển đến đương đại của Hà Nội thực sự là một sân chơi thú vị và đem sự định hướng rất tốt cho nền cây cảnh Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung.

doc dao trien lam bonsai mini phong cach duong dai
Những tác phẩm Bonsai từ cổ điển đến đương đại của Hà Nội

Bonsai được định nghĩa là cây được trồng trong chậu, khay, được cắt tỉa tạo dáng theo một phương pháp đặc biệt, mang đầy đủ những yếu tố thẩm mỹ và ấn tượng thiên nhiên sẵn có.

Hay nói một cách khác, Bonsai là một cây hay một nhóm cây trong thiên nhiên được thu nhỏ lại trong gang tấc nhưng vẫn mang nét cổ thụ, được trồng trong chậu, khay hay trên đá bằng một kỹ thuật, và nghệ thuật riêng biệt.

doc dao trien lam bonsai mini phong cach duong dai
Bonsai là một cây hay một nhóm cây trong thiên nhiên được thu nhỏ lại trong gang tấc nhưng vẫn mang nét cổ thụ

Cùng với xu thế của thời đại, ngày nay lối làm Bonsai đương đại của Hà Nội đã chuyển dịch theo xu hướng mới để có thể hội nhập với những nền bonsai lớn trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Malai, Indo.

Bonsai đương đại dựa trên những gì tinh túy nhất của nền Bonsai cổ điển kết hợp với lối tư duy mới để tạo ra những tác phẩm ấn tượng hơn, tự nhiên hơn và có nhiều nét chơi mới độc đáo hơn.

Trong thời gian triển lãm, các du khách yêu thích bộ môn nghệ thuật Bonsai đã được chiêm ngưỡng, so sánh và phân tích ưu nhược điểm cũng như cái hay, thú vị của những tác phẩm cổ điển và đương đại.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu chọn tác phẩm đến trưng bày của nhóm Câu lạc bộ Bonsai mini Hà Nội đã đem lại cho người xem những trải nghiệm thực tế và nhiều bất ngờ thú vị.

doc dao trien lam bonsai mini phong cach duong dai
Triển lãm thu hút nghiều người yêu nghệ thuật Bonsai

Tại triển lãm, những người yêu Bonsai đã cùng nhau thảo luận một cách sôi nổi, thậm trí đã có cả những mâu thuẫn nhưng mục đích chung sau cùng vẫn là để làm sao để đúc kết ra những kiến thức tốt nhất cho anh em câu lạc bộ. Thật tuyệt vời vì những trái tim đam mê được gắn kết để đem lại một sức mạnh tập thể vô cùng to lớn.

Nghệ thuật quả là không giới hạn, sự sáng tạo của con người là tài nguyên không bao giờ vơi cạn. Với những tác phẩm Bonsai đặc sắc, triển lãm đã thu hút rất nhiều sự quan tâm trong và ngoài nước, du khách đến thưởng lãm từ khắp nơi để được chiêm ngưỡng tận mắt những tác phẩm Bonsai tại đây.

Nghệ thuật là kết quả của những gì thăng hoa hướng thiện, là sợi dây vô hình kết nối giữa con người với thiên nhiên, con người với con người cho cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, là đích đến của Câu lạc bộ Bonsai mini Hà Nội.

Quý Khôi

Nguồn :