M
09:42 | 16/01/2019

Điều kiện để tuyển Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 ngay hôm nay

(LĐTĐ) Với cục diện của hai bảng đấu A và B đã giúp đội tuyển Việt Nam rộng mở cánh cửa vào vòng 1/8, thậm chí là có thể giành tấm vé đi tiếp ngay trong tối hôm nay nếu Việt Nam có thể đáp ứng được các điều kiện cần và đủ.

dieu kien de tuyen viet nam gianh ve vao vong 18 ngay hom nay Việt Nam sẽ rộng mở cánh cửa đi tiếp nếu được Jordan “giải cứu”
dieu kien de tuyen viet nam gianh ve vao vong 18 ngay hom nay Tuyển Việt Nam có nhất thiết phải thắng đậm Yemen mới đi tiếp

Sau khi bảng A khép lại, đội tuyển Việt Nam đã gặp bất lợi không nhỏ trong việc tìm kiếm tấm vé vào vòng 1/8 khi đội đứng thứ 3 bảng A chung cuộc là Bahrain giành tới 4 điểm và ẵm luôn tấm vé vớt đầu tiên, bởi chắc chắn Bahrain sẽ hơn 4 đội xếp thứ ba ở các bảng C, D, E và F về điểm số.

dieu kien de tuyen viet nam gianh ve vao vong 18 ngay hom nay
Thầy trò HLV Park Hang Seo đứng trước cơ hội giành tấm vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 ngay hôm nay. Ảnh: Lao động

Trong cái rủi lại có cái may, tin vui đã đến với đội tuyển Việt Nam sau khi các loạt trận ở bảng B khép lại vào tối qua. Trong khi đương kim vô địch Australia xuất sắc đánh bại Syria với tỷ số 3-2 thì ở trận đấu cùng giờ, dù thi đấu rất cố gắng nhưng trong một ngày vô duyên, các chân sút của Palestine đã không thể có một lần sút tung lưới đội đầu bảng Jordan.

Với kết quả này, Syria chính thức bị loại, còn đội đứng thứ 3 bảng B là Palestine chỉ giành được 2 điểm, hiệu số -3. Điều này đã giúp đội tuyển Việt Nam thuận lợi hơn trong việc giành tấm vé vào vòng 1/8 bởi nếu thắng Yemen trong trận đấu diễn ra vào tối nay, Việt Nam sẽ giành được 3 điểm và hơn Palestine.

dieu kien de tuyen viet nam gianh ve vao vong 18 ngay hom nay

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ biết được mình cần thắng với cách biệt bao nhiêu bàn để xếp trên đội đứng thứ ba bảng C và giành tấm vé đi tiếp ngay trong tối hôm nay. Điều kiện cần là Việt Nam phải thắng Yemen và điều kiện đủ là:

Nếu Philippines hòa Kyrgyzstan, khi đó Kyrgyzstan có cùng 1 điểm với Philippines nhưng xếp thứ ba do có hiệu số tốt hơn (-2 và -4). Tuy vậy, Kyrgyzstan vẫn bị loại do thua ba đội xếp thứ ba ở các bảng A, B và D còn tuyển Việt Nam sẽ chắc chắn đi tiếp.

Nếu Philippines thắng Kyrgyzstan, khi đó Philippines sẽ xếp thứ 3 bảng C với 3 điểm, hiệu số lớn hơn -4. Chỉ cần hiệu số bàn thắng thua của đội tuyển Việt Nam tốt hơn hoặc bằng Philippines thì Việt Nam sẽ chính thức đi tiếp do hơn đối thủ về hiệu số hoặc số bàn thắng.

Nếu Philippines thua Kyrgyzstan, khi đó Kyrgyzstan sẽ xếp thứ 3 bảng C với 3 điểm, hiệu số lớn hơn -2. Nếu muốn đi tiếp, đội tuyển Việt Nam cần có số bàn thắng ghi được vào lưới Yemen nhiều hơn số bàn thắng mà Kyrgyzstan ghi được vào lưới Philippines. Đây sẽ là tình thế khó khăn nhất và nhiều thử thách nhất dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Trung Nguyên

Nguồn :