Diễn viên Hồng Đăng: “Nếu vợ suốt ngày ghen thì tôi bỏ nghề lâu rồi”
| “Zippo, Mù tạt và Em” ẵm cùng lúc 3 giải thưởng tại VTV Awards 2016 |
Phóng viên báo Lao động Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với diễn viên Hồng Đăng xoay quanh công việc và gia đình của anh.
PV: Thời gian qua, bộ phim “Zippo, Mù Tạt và Em” được khán giả rất yêu thích. Nhân vật Huy do anh thủ vai, vốn sinh ra trong gia đình giàu có, quyền thế nhưng thường xuyên lao vào những cuộc ăn chơi hoang phí. Cho đến một ngày, vô tình chạm mặt Lam – cô gái nghèo phải bán dưa muối ngoài chợ để mưu sinh, Huy đã thay đổi hoàn toàn, yêu hết mình, sẵn sàng vì người mình yêu. Vậy, tính cách giữa Hồng Đăng và Huy có điểm gì giống nhau không, mà anh diễn đạt đến vậy?
Diễn viên Hồng Đăng: Đầu tiên, có thể nhận thấy rõ ràng điểm giống nhau giữa Hồng Đăng và Huy đó chính là sự trẻ trung, năng động và coi trọng tình yêu. Vì minh chứng lớn nhất của Đăng chính là gia đình hiện giờ, tôi và vợ cũng đã phải trải qua rất nhiều biến cố mới đến được với nhau.
![]() |
| Hồng Đăng hạnh phúc bên gia đình. |
Ngoài ra, tính tôi ngoài đời cũng giống Huy ở một số điểm như tôi khá phóng khoáng, bộc trực và hết lòng vì bạn bè. Thêm nữa, cái khoản yêu hết mình, dám sống vì tình yêu từ Huy cũng giống tôi luôn. Nói chung, khi đóng “Zippo, Mù tạt và Em”, tôi khá thoải mái với nhân vật Huy.
Trong suốt quá trình đóng phim với với Lã Thanh Huyền, anh có nhận xét gì về bạn diễn của mình?
Đây là bộ phim đầu tiên tôi hợp tác với Huyền. Nói cảm nghĩ riêng của mình về Huyền thì cô ấy đã từng đóng nhiều phim rồi và diễn rất tốt. Chỉ có điều, đóng cặp với nhau thì phải hiểu ý nhau. Tức là không cần bàn bạc quá nhiều, cả hai hiểu hết vai của mình, người khác biết cách phối hợp với nhau ăn ý để diễn sao cho có cảm xúc. Đó được xem là sự ăn ý trong diễn xuất, mà không phải với ai tôi cũng có thể tìm được điều này.
Giữa tôi Lã Thanh Huyền, có thể thiếu một chút ăn ý với nhau. Ví như, tôi định hình nhân vật với cách diễn như thế này, còn cô ấy lại cảm nhận nhân vật theo cách riêng của cô ấy. Đôi khi không cùng ý tưởng, lúc đấy lại cần đến đạo diễn nên với tôi đó cũng là chuyện bình thường thôi!
Công chúa nhỏ của anh - bé Nhím, hiện đang cùng bố tham gia chương trình truyền hình “Bố ơi mình đi đâu thế?”, anh có lo lắng vì sự nổi tiếng từ sớm của con?
Thật ra đó là điều tôi lo lắng ngay từ khi mới bắt đầu tham gia chương trình này. Bởi lo sợ sự nổi tiếng sẽ khiến con không hòa đồng, tách mình với bạn bè và mọi người xung quanh. Tuy nhiên, trải qua được một khoảng thời gian tham gia chương trình, tôi có để ý biểu hiện của Nhím thì vẫn thấy con chơi với bạn bè thoải mái mà không có bất cứ rào cản nào cả. Bản thân Nhím là cô bé rất vô tư, hoạt bát và thân thiện nên tôi đã không còn lo lắng nhiều như trước.
Hồng Đăng vẫn nổi tiếng là ông xã yêu chiều vợ, điều gì ở vợ khiến anh nể nhất? Đóng cặp với diễn viên nữ nhiều, anh không sợ bà xã sẽ ghen sao?
Tôi luôn tâm niệm rằng, cái gì cũng phải đến từ hai phía. Các cụ có câu “Gái có công thì chồng không phụ”. Vợ tôi, là người rất biết vun vén, chăm lo cho gia đình để chồng chuyên tâm vào công việc. Kể cả công việc của tôi, vợ cũng rất hiểu và sẵn sàng tham gia, góp ý cho chồng. Đấy là điều mà tôi luôn yên tâm về vợ mình. Tư tưởng của mình luôn hướng về gia đình, đó là điều cả hai bên đều hướng tới. Vợ tôi cũng vậy, luôn nhìn tôi với cái nhìn tích cực để cùng xây dựng hạnh phúc như bây giờ.
Chúng tôi đã có một khoảng thời gian yêu nhau rất lâu, hiểu và tin tưởng nhau nên vợ tôi rất thông cảm và ủng hộ tôi đi đóng phim. Và trong suốt quá trình làm nghề, từ năm 2003 đến nay, đóng phim nào tôi cũng rất chừng mực, không hề đi quá giới hạn để vợ con phải phiền lòng. Chính vì vậy, tôi luôn tạo cho vợ sự tin tưởng và yên tâm để vợ thấy rằng, đó chỉ là công việc chứ không phải một cuộc dạo chơi hay hẹn hò gì cả. Thật ra, đã là vợ khi nhìn thấy chồng mình ôm hôn một cô gái khác thì chẳng ai thích cả. Nhưng vợ tôi biết cách để cân bằng điều đó, chẳng hạn cô ấy sẽ không xem những cảnh đó và tôi cũng biết cách dung hòa để gia đình luôn êm ấm. Nếu như vợ tôi cứ suốt ngày ghen tuông công việc của chồng thì tôi bỏ nghề lâu rồi.
Xin cám ơn sự chia sẻ của anh!
Phương Bùi
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Tin khác
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Văn hóa 05/12/2025 13:16
Nâng tầm gạo Việt, lan tỏa năm châu
Văn hóa 04/12/2025 13:38
Bên ấm trà thơm
Văn hóa 02/12/2025 14:32
Chung khảo Liên hoan "Thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu" Hà Nội diễn ra ngày 6/12
Văn hóa 01/12/2025 21:03
"Âm nhạc cuối tuần" - Điểm hẹn văn hóa mới bên hồ Gươm
Văn hóa 01/12/2025 13:09
Sôi động “Khai Hoa Huyền Ấn”: Giới trẻ TP.HCM khám phá lịch sử Việt bằng tương tác và công nghệ
Văn hóa 29/11/2025 13:29
Hà Nội khởi động Dự án "Âm nhạc cuối tuần" tại Nhà Bát Giác
Văn hóa 27/11/2025 19:57
Hà Nội sẽ thu phí tham quan đền Bạch Mã, đình Kim Ngân, Di tích số 28 Hàng Buồm
Văn hóa 27/11/2025 13:48
Hà Nội ban hành mức chi mới cho lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và thể thao thành tích cao
Văn hóa 27/11/2025 13:10
Nắng đầu đông
Văn hóa 26/11/2025 22:10

