M
21:04 | 22/08/2018

Hội sách mùa thu 2018

Điểm hẹn của những người yêu sách

Với 65 gian hàng cùng hàng nghìn đầu sách giảm giá, Hội sách mùa thu 2018 đã thu hút đông đảo độc giả tham quan, hòa mình vào văn hóa đọc. Sự kiện được xem như là điểm hẹn của những người yêu sách.

diem hen cua nhung nguoi yeu sach Thư viện “mượn sách, đặt cọc niềm tin” đặc biệt tại Hà Nội
diem hen cua nhung nguoi yeu sach Hội sách mùa Thu năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 22-26/8
diem hen cua nhung nguoi yeu sach
Sáng 22/8, Hội sách mùa thu 2018 do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức tại công viên Thống Nhất (Hà Nội). Sự kiện thu hút sự tham gia của khoảng 55 đơn vị xuất bản với hơn 65 gian hàng.
diem hen cua nhung nguoi yeu sach
Ngay trong ngày đầu tiên, lượng người đến tham dự Hội sách tương đối tấp nập với đủ mọi lứa tuổi, trong đó đa số là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. Quy tụ các sản phẩm xuất bản chất lượng và hoạt động bên lề phong phú, hấp dẫn, sự kiện này hứa hẹn sẽ mang đến những khoảng thời gian bổ ích cho độc giả và những người yêu sách.
diem hen cua nhung nguoi yeu sach
Nhiều đầu sách phù hợp với các lứa tuổi khác nhau
diem hen cua nhung nguoi yeu sach
Sách được đơn vị phát hành bài trí đẹp mắt thu hút độc giả
diem hen cua nhung nguoi yeu sach
Là một người yêu thích đọc, bạn Nguyễn Thị Mai (sinh viên Đại học Quốc gia) chia sẻ: " Quê mình ở xa Hà Nội và không có nhiều cơ hội cũng như điều kiện để tiếp xúc với các đầu sách mới, các thể loại khác nhau. Trước đây, mình cảm thấy văn hóa đọc chưa phát triển mạnh mẽ và bản thân mình gặp nhiều rào cản khi tiếp cận với thế giới sách. Tuy nhiên sau khi ra Hà Nội, mình có nhiều điều kiện tham gia các hội sách, đến hẹn lại lên mình không bỏ lỡ dịp nào. Từ đó mới biết cũng có rất nhiều bạn trẻ say mê đọc, Hội sách mùa thu thực sự là ngày hội đối với những người trót mê sách như mình".
diem hen cua nhung nguoi yeu sach
diem hen cua nhung nguoi yeu sach
Một trong những yếu tố thu hút độc giả đó là chương trình giảm giá từ các đơn vị phát hành sách. Ngoài ra, nhiều hoạt động phong phú diễn ra tại hội sách như: Chương trình quyên góp sách cũ tặng các em học sinh trong dự án Tủ sách vùng cao, góp phần xây dựng 1.000 tủ sách cho các em nhỏ vùng cao Tả Gia Khâu (Mường Khương, Lào Cai), tổ chức Ngày thiếu nhi, Ngày trinh thám…
diem hen cua nhung nguoi yeu sach
Hội sách còn góp phần khuyến khích phong trào đọc sách, hướng tới đối tượng thiếu nhi và bạn đọc nhỏ tuổi

Bài và ảnh: Phương Ngân

Nguồn :