Đề xuất "bất ngờ" của Bộ trưởng Đinh La Thăng

Bộ trưởng Đinh La Thăng.
Bộ trưởng Thăng cũng cho biết, ông vừa đi công tác từ TPHCM ra Hà Nội cùng Phó Chánh văn phòng bộ bằng máy bay giá rẻ, chỉ tốn hơn 5 triệu đồng/2 người. Trong khi đó, đi bằng vé hạng thương gia sẽ mất thêm 5 triệu đồng.
Theo ông Lại Xuân Thanh, đề xuất của Bộ trưởng Đinh La Thăng là “bất ngờ”. Hóa ra lâu nay, không ít lãnh đạo, cán bộ đơn vị của Bộ GTVT đi máy bay hạng thương gia.
Đề xuất bất ngờ của ông Thăng sẽ không chỉ với cán bộ trong ngành của ông, mà còn “bất ngờ” với nhiều quan chức khác.
Ở các bộ, ngành, địa phương cả nước, chắc cũng không hiếm quan chức đi lại bằng máy bay hạng sang. Họ coi việc đi vé thương gia là đương nhiên, là bình thường. Không ít quan chức ngày nay tự cho mình được quyền hưởng chế độ như vậy, mặc cho nước còn nghèo, dân còn khổ.
Lại có những đơn vị tổ chức hội thảo, hội nghị, khánh thành, động thổ, mời các quan chức từ Hà Nội vào, chủ nhà khó khăn đến mấy cũng phải nghiến răng mua vé thương gia cho các vị. Ít có trường hợp quan chức từ chối vé hạng sang, chỉ đi vé hạng thường để tiết kiệm cho đơn vị mời.
Nếu như sáng kiến “bất ngờ” của ông Thăng được quan chức, cán bộ của ngành giao thông ủng hộ thì từ nay, trên các hãng máy bay giá rẻ, trên khoang bình dân sẽ có mặt những quan chức mà lâu nay dân chỉ thấy trên tivi.
Dân sẽ được ngắm nhìn những quan chức bằng xương bằng thịt và nghĩ rằng các ông phải tự mình đi vé bình dân để chia sẻ với dân, tiết kiệm bớt đồng thuế của dân. Dân chúng sẽ rất quý trọng họ.
Mà tại sao không nhân rộng sáng kiến của ông Thăng ra các bộ, ngành, địa phương nhỉ! Trong lúc đất nước đang khó khăn, ngân sách bội chi, bão lũ hoành hành khắp nơi, người dân còn khốn khó, nếu như các vị lãnh đạo, cán bộ các đơn vị từ trung ương đến địa phương chỉ đi lại bằng máy bay giá rẻ, ngồi ghế bình dân thì hay biết mấy.
Dân thấy được điều này chắc sẽ rất vui, ấm lòng vì cảm nhận mình được chia sẻ, cảm động vì thấy các vị lãnh đạo thương dân. Dân sẽ rất kính trọng các vị.
Theo Lao Động
Nên xem
Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt
Năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5
Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1
Tin khác
Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 30/12/2025 22:49
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Tin mới 30/12/2025 19:04
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”
Hướng tới Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIV 30/12/2025 18:01
Báo chí và trí tuệ nhân tạo: Chìa khóa mở cánh cửa kỷ nguyên mới
Sự kiện 29/12/2025 22:02
Chi tiết các điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại TP.HCM
Sự kiện 29/12/2025 14:41
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30
Luật Chuyển đổi số: Tăng cường kết nối, chia sẻ và sử dụng lại dữ liệu
Sự kiện 28/12/2025 13:48
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025
Tin mới 27/12/2025 19:55
TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán 2026 cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng thuộc về doanh nghiệp FDI
Sự kiện 27/12/2025 17:58
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin mới 27/12/2025 16:07