M
13:59 | 27/08/2019

Công đoàn Y tế Việt Nam:

Đề nghị xử lý nghiêm vụ bạo hành cán bộ y tế tại Quảng Bình

(LĐTĐ) Trong quá trình thăm khám, kiểm tra vết thương cho một người đàn ông bị ngã xe, hai nữ điều dưỡng tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) đã bất ngờ bị chính người đàn ông này đánh vào mặt và dùng những từ ngữ thô tục để lăng mạ, chửi rủa. 

de nghi xu ly nghiem vu bao hanh can bo y te tai quang binh Công đoàn Y tế Việt Nam: Góp phần giảm thiểu bạo hành trong cơ sở y tế
de nghi xu ly nghiem vu bao hanh can bo y te tai quang binh Công đoàn Y tế Việt Nam vào cuộc “bảo vệ blouse trắng”
de nghi xu ly nghiem vu bao hanh can bo y te tai quang binh Tăng cường đảm bảo an toàn lao động và phòng chống nạn bạo hành

Vụ việc vừa xảy ra trong đêm 25/8, đã gây ra tâm lý hoang mang cho cán bộ nhân viên y tế tại bệnh viện. Trong đó, điều dưỡng Nguyễn Thị Tuyết Thanh – người bị đánh vào mặt và bị ngã xuống sàn đang trong tình trạng hoảng loạn về tinh thần. Qua báo cáo và trích xuất camera tại phòng cấp cứu cho thấy, đối tượng trên có mùi rượu và trong tình trạng kích động khi vào viện.

de nghi xu ly nghiem vu bao hanh can bo y te tai quang binh
Bệnh nhân tấn công nhân viên y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (hình ảnh trích xuất camera)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có văn bản đề nghị Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với lãnh đạo Bệnh viện, yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối với đối tượng trên, đảm bảo môi trường làm việc cho cán bộ y tế khi đang làm nhiệm vụ. Công đoàn Y tế Việt Nam cũng có quyết định thăm hỏi 2 điều dưỡng bị hành hung số tiền 2 triệu đồng/người, và ủy quyền cho Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện phối hợp với chính quyền thăm hỏi, động viên, trấn an tinh thần để cán bộ, nhân viên yên tâm công tác.

Được biết, trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua đã xảy ra 6 vụ bạo hành cán bộ, nhân viên Y tế trong khi làm nhiệm vụ. Trong đó, đáng chú ý có 2 vụ liên tiếp xảy ra tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Bên cạnh việc hỗ trợ, thăm hỏi đoàn viên, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan lên tiếng, nghiên cứu các giải pháp phòng, chống bạo hành tại các cơ sở khám chữa bệnh. Sắp tới, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn phòng, chống bạo hành, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử và hội thảo “Bảo vệ Blouse trắng – từ góc nhìn chuyên gia”.

P.V

Nguồn :