M
19:17 | 23/08/2018

Đối thoại chính sách BHXH với doanh nghiệp và người lao động:

Để hai bên cùng hiểu và thực thi tốt

Nhằm đổi mới phong cách lãnh đạo, quản lý, đặc biệt là trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp…UBND quận Thanh Xuân vừa tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu UBND quận, cùng các đoàn thể chính trị - xã hội với các doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn quận. Trong đó, lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH) là một trong 3 vấn đề được các doanh nghiệp và người lao động đặc biệt quan tâm.

de hai ben cung hieu va thuc thi tot Mở rộng đối tượng trong khu vực phi chính thức
de hai ben cung hieu va thuc thi tot Cải cách chính sách BHXH: Tiến tới mọi người cao tuổi đều có lương hưu

Tại buổi đối thoại, rất nhiều doanh nghiệp đã có những câu hỏi thẳng thắn, đúng trọng tâm liên quan đến vấn đề BHXH. Cụ thể, đại diện Công ty công chứng Đông Đô và một số doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn quận Thanh Xuân đặt câu hỏi: Theo Luật BHXH thì người lao động làm việc theo hợp đồng từ đủ 1 tháng cho đến dưới 3 tháng phải đóng BHXH. Vậy, đối với trường hợp người lao động trong thời gian học việc, thử việc thì có phải đóng BHXH hay không? Bên cạnh đó, với các hợp đồng thuê khoán lao động, thì phải đóng BHXH như thế nào?.

de hai ben cung hieu va thuc thi tot
Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cùng với đại diện BHXH, Thuế và LĐLĐ quận đối thoại với doanh nghiệp và người lao động.

Trả lời câu hỏi liên quan đến vấn đề trên, bà Lê Ngọc Anh – Giám đốc BHXH quận Thanh Xuân cho biết, theo quy định của Luật BHXH, từ ngày 1/1/2018 thì hợp đồng lao động, hay hợp đồng làm việc theo mùa vụ, hoặc theo một công việc nhất định nào đó mà có thời hạn từ đủ 1 tháng, cho đến dưới 3 tháng đều thuộc diện phải tham gia BHXH bắt buộc.

Cũng theo đại diện BHXH quận Thanh Xuân, đối với hợp đồng lao động (HĐLĐ) thử việc và học việc theo quy định của Luật BHXH thì HĐLĐ được xác định có 2 loại là hợp đồng thử việc dưới 30 ngày và hợp đồng thử việc dưới 60 ngày. Trong đó, đối với HĐLĐ thử việc dưới 30 ngày đối với người lao động có trình độ từ đào tạo từ Cao đẳng trở xuống, thì không thuộc diện phải đóng BHXH. Còn đối với trưởng hợp thử việc cho người lao động có trình độ từ Đại học trở lên và có kèm nội dung trong HĐLĐ chính thức, thì vẫn thuộc diện phải đóng BHXH cho người lao động.

“Đối với các hợp đồng thuê khoán lao động, hiện tại chúng tôi chưa áp dụng thu BHXH đối với bất kỳ trường hợp nào. Tuy nhiên, xét theo Luật BHXH thì căn cứ theo các hợp động thuê khoán, nếu hợp đồng từ đủ 1 tháng cho đến dưới 3 tháng thì thuộc đối tượng phải đóng BHXH”, bà Lê Ngọc Anh nhấn mạnh.

Cũng liên quan đến vấn đề BHXH, chị Vũ Thị Ngọc, đại diện Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Đông Anh đặt câu hỏi, khi ký HĐLĐ, có những lao động thỏa thuận không cần đóng BHXH thì sẽ xử lý như thế nào?. Bởi, nếu doanh nghiệp làm theo thỏa thuận và không đóng thì vi phạm Luật BHXH, còn nếu trừ tiền thì người lao động không đồng ý.

Trong khi đó, nếu đóng BHXH thì chi phí của doanh nghiệp sẽ bị tăng lên?. Đại diện doanh nghiệp đến từ Công ty Cổ phần đầu tư Intex cũng cho rằng, đối với người lao động làm việc thời vụ tại công trường và làm việc theo ngày công thì truy thu BHXH như thế nào? Trường hợp người lao động nghỉ việc thì các thủ tục để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp gồm những gì?

Đối với nhóm câu hỏi này, đại diện BHXH quận Thanh Xuân cho biết, như đã nói ở trên, theo quy định của Luật BHXH, đối với lao động ký HĐLĐ từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng, thì đều thuộc đối tượng phải đóng BHXH. Do đó, người sử dụng lao động phải có trách nhiệm trích tiền lương từ tiền lương hàng tháng, đây là phần người lao động có trách nhiệm phải nộp, hiện tại là 10,5%. Cùng với đó là tỉ lệ mà doanh nghiệp phải đóng cho người lao động theo quy định. Do đó, việc khấu trừ BHXH từ tiền lương của người lao động sẽ phải do doanh nghiệp thực hiện.

Trường hợp người lao động ký HĐLĐ từ đủ 1 tháng trở lên, nhưng không muốn đóng BHXH, thì theo quy định của pháp luật, việc đóng BHXH là để thực hiện các vấn đề an sinh xã hội và thực hiện vấn đề này là nhằm giảm thiếu khó khăn cho người lao động gặp các vấn đề không mong muốn như: Ốm đau, tai nạn…vì thế, việc đóng BHXH hay không, không phụ thuộc vào việc muốn hay không muốn đóng của người lao động. Người lao động và chủ sử dụng lao động phải có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện luật và cơ quan BHXH có trách nhiệm bảo đảm quyền lợi cho người lao động tham gia BHXH.

Về vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, đại diện BHXH quận Thanh Xuân cũng cho biết, theo quy định Luật BHXH, người lao động có đủ thời gian đóng BHXH từ 12 tháng trở lên, sẽ được hưởng chế độ thất nghiệp. Theo đó, chế độ thất nghiệp được tính trên cơ sở bình quân 6 tháng lương cơ sở trước khi bị thất nghiệp.

Để được hưởng chế độ này, người lao động trong thời gian 3 tháng kể từ khi chấm dứt hợp đồng lao đồng phải nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) tại tỉnh, thành phố nơi có hộ khẩu thường trú…

Đại diện BHXH quận Thanh Xuân cũng cho biết thêm, hiện tại thông tin đóng BHXH của người lao động đã được cập nhật lên hệ thống Cổng thông tin điện tử của BHXH Thành phố, người lao động hoàn toàn có thể tra cứu dễ dàng thời gian đóng, mức đóng BHXH của doanh nghiệp đối với mình.

Đỗ Đạt

Nguồn :