M
08:35 | 12/07/2018

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP Hà Nội

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật

Tuyên truyền, giáo dục pháp luật và tố giác tội phạm được Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy - Công an TP Hà Nội (PC47) coi là giải pháp cần thiết trong tình hình vấn nạn ma túy đang trở thành điểm nóng như hiện nay.

day manh tuyen truyen giao duc phap luat Liên tiếp phát hiện lượng lớn cần sa, ma túy về Việt Nam
day manh tuyen truyen giao duc phap luat Toàn cảnh cuộc tấn công tội phạm ma túy ở Lóng Luông
day manh tuyen truyen giao duc phap luat Bổ sung chế độ, chính sách cho người đi cai nghiện ma túy tự nguyện

Hiện nay, toàn thành phố còn 3 tụ điểm phức tạp về ma túy, 13 địa điểm có nguy cơ phát sinh phức tạp. Hoạt động của tội phạm về tệ nan ma túy tổng hợp (MTTH) diễn biến phức tạp.

6 tháng đầu năm, toàn thành phố đã khám phá, xử lý 901 vụ, 1.162 đối tượng liên quan đến MTTH, chiếm 50,5% tổng số vụ bắt giữ. Ngày 25/11/2017, phòng C47 phối hợp với cục C47 – Bộ Công an khám phá chuyên án 318A về ổ nhóm mua bán trái phép ma túy, bắt 03 đối tượng, tang vật thu giữ trên 538 viên MTTH; 73 gam Ketamine; 86 lọ dung dịch Ketamnl Inection và nhiều tài liệu có liên quan khác.

Đặc biệt, thời gian qua các đơn vị đã tập trung lực lượng để truy quét mạnh tội phạm và tệ nạn ma túy ở các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, kiểm tra các cơ quan kinh doanh dịch vụ nhạy cảm và có điều kiện về an ninh trật tự.

Tuy nhiên, ngoài những giải pháp mang tính chất nghiệp vụ, Phòng PC47 còn tiến hành hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật phòng chống ma túy và phát động tố giác tội phạm và xem đó như một giải pháp cần thiết.

day manh tuyen truyen giao duc phap luat
Công an TP Hà Nội tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy

Chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội tăng cường các hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy trên địa bàn điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về hiểm họa, tác hại của ma túy để người dân tự phòng ngừa, đồng thời động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm, góp phần ngăn chặn, kìm chế, tiến tới làm giảm tội phạm ma túy và giảm số người nghiện trên địa bàn.

Phối hợp, chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã và Công an cơ sở tổ chức các đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm, vận động nhân dân tham gia phát hiện cung cấp thông tin, tố giác tội phạm ma túy ở địa bàn phục vụ cho công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả.

Bên cạnh đó cần phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục triển khai thực hiện Đề án phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật ở trong các Trại tạm giam, Cơ sở giáo dục, chữa bệnh thuộc quyền quản lý của Công an Thành phố; tuyên truyền pháp luật phòng chống ma túy cho các học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông; đối tượng là chủ, quản lý, nhân viên các cơ sở kinh doanh phục vụ có điều kiện và nhạy cảm về an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội.

Nguồn :