Đẩy mạnh tuyên truyền giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối nông sản | |
Bảo vệ mình trước nỗi lo mất an toàn thực phẩm | |
Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục |
Văn bản nêu rõ: thực hiện Kế hoạch của UBND Thành phố về triển khai công tác an toàn thực phẩm năm 2019, kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội về tuyên truyền vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2019, với khẩu hiệu hành động: “Nói không với thực phẩm bẩn”, LĐLĐ Thành phố đề nghị các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở, CĐCS trực thuộc tổ chức thực hiện một số nội dung liên quan.
Trước hết, LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở, CĐCS trực thuộc cần tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị 10-CT/TU ngày 27/10/2016 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn Hà Nội, Kế hoạch liên tịch số 148/KHLT/UBND-UBMTTQ của UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội về thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016- 2020.
Các cấp công đoàn Thành phố tuyên truyền đoàn viên, CNVCLĐ tiêu dùng thực phẩm an toàn có nguồn gốc xuất xứ. (Ảnh PV) |
Cùng đó, các cấp công đoàn cần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Luật an toàn thực phẩm năm 2010 và một số điều sửa đổi Luật an toàn thực phẩm năm 2016; quyền và nghĩa vụ người tiêu dùng; các quy định về sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn; các kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe cộng đồng; nội dung quy định phân cấp quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (cấp Thành phố, quận, huyện, thị xã, phường, thị trấn); phương pháp vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ chấp hành an toàn thực phẩm và tố giác các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.
Đặc biệt, các đơn vị cần tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tự giác chấp hành Luật an toàn thực phẩm như: trồng trọt, chăn nuôi tuân thủ quy trình sử dụng hóa chất, phân bón thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi an toàn; hội sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm ký cam kết và kê khai thực hiện an toàn thực phẩm; tiêu dùng thực phẩm an toàn có nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tham gia phát giác và tố giác các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm tại địa bàn khu dân cư đến cơ quan chức năng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để người dân, doanh nghiệp lo lắng về điện
Cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động
Chăm lo sức khỏe cho nữ công nhân lao động
Công ty WPP bị xử phạt hành chính do vi phạm hoạt động quảng cáo
TP.HCM: Gia tăng hoạt động "xe dù, bến cóc"
TP.HCM: Đảm bảo an toàn giao thông dịp Lễ 30/4 và 1/5
Đáp ứng nhu cầu thông tin về tuyển sinh, định hướng nghề
Tin khác
Kết quả ngày thi đấu thứ 3: Xác định các đội bóng vào vòng 1/8
Hoạt động 20/04/2024 15:42
Công đoàn BIDV tập huấn nghiệp vụ cho hơn 200 Chủ tịch Công đoàn cơ sở
Hoạt động 20/04/2024 15:28
Thanh Trì: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2024
Hoạt động 20/04/2024 13:36
Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa VI, kỳ họp thứ ba (mở rộng)
Hoạt động 20/04/2024 06:15
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm
Hoạt động 19/04/2024 17:20
Nâng cao ý thức đảm bảo an toàn lao động
Công đoàn 19/04/2024 16:34
Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Đống Đa
Hoạt động 19/04/2024 16:30
Phát động tháng cao điểm hướng về công nhân lao động Thủ đô
Hoạt động 19/04/2024 16:24
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Tìm hiểu về ATVSLĐ và pháp luật lao động”
Hoạt động 19/04/2024 14:51
Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách với lao động nữ
Hoạt động 19/04/2024 13:10