M
17:14 | 18/12/2019

Đẩy mạnh kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

(LĐTĐ) Trong 5 ngày (từ ngày 13 - 17/12/2019) diễn ra Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 đã có hơn 15.00 lượt người tới tham quan, mua sắm. Tổng doanh thu của các đơn vị tham gia Festival ước đạt trên 6,6 tỷ đồng.

day manh ket noi tieu thu san pham nong nghiep Gắn kết cung - cầu các sản phẩm chất lượng
day manh ket noi tieu thu san pham nong nghiep Chiêm ngưỡng dàn cây cảnh độc, lạ tại Liên hoan sinh vật cảnh Thủ đô 2019
day manh ket noi tieu thu san pham nong nghiep Khai mạc Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của 185 đơn vị với tổng số 311 gian hàng trưng bày hơn 2.000 sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, làng nghề truyền thống...

Trong đó, có 133 đơn vị của 20 quận, huyện, thị xã; 49 đơn vị đến từ 19 tỉnh, thành phố lân cận và 3 đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

day manh ket noi tieu thu san pham nong nghiep
Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Chu Phú Mỹ trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho 5 đơn vị, doanh nghiệp. (Ảnh Lê Tâm)

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, trong 5 ngày diễn ra Festival, đã có hơn 15.00 lượt người tới tham quan, mua sắm. Tổng doanh thu của các đơn vị tham gia Festival ước đạt trên 6,6 tỷ đồng. Trong đó, riêng hoạt động thương mại hoa, cây cảnh có doanh thu trên 2,1 tỷ đồng.

Thông qua hoạt động tại Festival, nhiều đơn vị đã ký kết được những hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm. Cụ thể, Hợp tác xã (HTX) hữu cơ và kết nối cung cầu Mộc Châu ký kết với chuỗi siêu thị Happy Mark tiêu thụ các loại rau; Công ty cổ phần suất ăn công nghiệp Hà Nội ký kết với HTX xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp An Phát tiêu thụ sản phẩm rau củ.

Công ty cổ phần thương mại chế biến thực phẩm sạch Từ Tâm ký kết hợp tác, tiêu thụ sản phẩm với 3 đơn vị: HTX Bưởi Nam Phương Tiến; liên kết với Công ty cổ phần Tập đoàn bữa ăn an toàn tiêu thụ thực phẩm sạch; hợp tác với HTX sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Quý tiêu thụ rau củ…

Tại Festival cũng đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả chất lượng chương trình chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội năm 2019; Hội thảo về Phát triển nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái; Hội thi Sinh vật cảnh và vinh danh các nghệ nhân. Bên cạnh đó là không gian ẩm thực và trình diễn tay nghề của các nghệ nhân.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, trên cơ sở những kết quả của Festival lần thứ nhất năm 2019, Sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức định kỳ Festival 2 năm/1 lần, nhằm tôn vinh người sản xuất, các doanh nghiệp nông nghiệp, nghệ nhân làng nghề. Quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp và làng nghề đến người dân Thủ đô, các tỉnh, thành phố lân cận. Qua đó, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển nông nghiệp và liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Tại lễ bế mạc Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao Bằng khen cho 16 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất…; 05 đơn vị, doanh nghiệp cũng đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc khi tham dự Festival.

Mạnh Quân

Nguồn :