M
15:52 | 27/09/2019

Đẩy mạnh gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Cổng Vàng và 17 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Nội nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo nghề nghiệp gắn với doanh nghiệp.

day manh gan ket giao duc nghe nghiep voi doanh nghiep Lương giáo viên giáo dục nghề nghiệp cao nhất 11,92 triệu đồng
day manh gan ket giao duc nghe nghiep voi doanh nghiep Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp đạt gần 1,1 triệu người trong 6 tháng đầu năm
day manh gan ket giao duc nghe nghiep voi doanh nghiep Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động năm 2019

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong thời gian qua, Sở đã tích cực đẩy mạnh công tác đào tạo gắn với doanh nghiệp nhằm mục tiêu huy động nguồn lực xã hội hóa tham gia công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp.

day manh gan ket giao duc nghe nghiep voi doanh nghiep
Ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Cổng Vàng và 17 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Nội

Kết quả, trong năm 2018, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố đã hợp tác với 753 doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề và giải quyết việc làm. Riêng 8 tháng đầu năm 2019, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố đã hợp tác 592 doanh nghiệp. Điều đó cho thấy việc gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp đã có những kết quả đáng khích lệ.

Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Cổng Vàng được biết đến là tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực ẩm thực với hơn 20 thương hiệu và 300 nhà hàng trên toàn quốc. Ký kết thỏa thuận hợp tác với 17 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Cổng Vàng sẽ đặt hàng đào tạo, tiếp nhận thực tập, tuyển dụng hằng năm là hơn 2.600 người.

Ngoài ra công ty cam kết nhận thêm học sinh, sinh viên vào thực tập, số lượng theo nhu cầu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và tuyển dụng học sinh, sinh viên làm việc theo hình thức bán thời gian khoảng 2.000 người/năm.

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cũng nhận định, việc gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp chính là giải pháp đột phá nâng cao hiệu quả của công tác đào tạo nghề, nhất là trong cuộc cách mạng 4.0.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đánh giá cao tinh thần chủ động của 17 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố và các đơn vị liên quan để có buổi Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục nghề nghiệp giữa hai cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cũng đề nghị các bên liên quan cần triển khai và thực hiện một cách cụ thể và hiệu quả thỏa thuận hợp tác được ký kết. Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chưa tham gia ký kết tại hội nghị phải tích cực đẩy mạnh tìm kiếm các doanh nghiệp, đối tác phù hợp với ngành nghề đào tạo của nhà trường để ký kết hợp tác, phối hợp trong quá trình tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên.

P.Ngân

Nguồn :