M
18:22 | 05/04/2018

Đan Phượng đầu tư gần 2.736 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới

Bên cạnh việc tập trung cho tổ chức lại sản xuất để phát triển kinh tế nông thôn, từng bước nâng cao thu nhập cho cư dân nông thôn, để phấn đấu mục tiêu huyện nông thôn mới, Đan Phượng cũng đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội.

dan phuong dau tu gan 2736 ty dong cho xay dung nong thon moi Đan Phượng sẽ trồng mới, trồng thay thế 7.550 cây xanh
dan phuong dau tu gan 2736 ty dong cho xay dung nong thon moi LĐLĐ huyện Đan Phượng nhận cờ đơn vị xuất sắc năm 2017
dan phuong dau tu gan 2736 ty dong cho xay dung nong thon moi Huyện Đan Phượng: Điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Thạc Hùng, năm 2015 huyện Đan Phượng được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Để đạt được kết quả trên, huyện Đan Phượng đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn.

dan phuong dau tu gan 2736 ty dong cho xay dung nong thon moi
Trong quá trình phấn đấu xây dựng nông thôn mới, toàn huyện có thêm 15 trường học đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuân toàn huyện lên 43/52 trường

Để đạt được kết quả này, Đan Phượng luôn xác định việc đầu tiên phải làm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia, làm cho người dân hiểu rõ vai trò của mình và cộng đồng là chủ thể xây dựng nông thôn mới, lấy nội lực là căn bản, tự giác tham gia, sáng tạo trong tổ chức thực hiện.

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý nhà nước hỗ trợ tích cực, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong xã hội và giúp cho cộng đồng chủ động hơn trong việc hưởng lợi từ chương trình. Lấy phương châm “dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra, dân hưởng thụ” làm mục tiêu, tổ chức thực hiện. Kết quả từ năm 2011 đến năm 2017 toàn huyện đã huy động được gần 361,4 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của nhân dân và xã hội hóa.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cũng cho biết thêm tổng kinh phí đầu tư cho xây dựng nông thôn mới của huyện Đan Phượng gần 2.736 tỷ đồng, trong đó từ ngân sách là hơn 2.220 tỷ đồng, doanh nghiệp hỗ trợ gần 154 tỷ đồng, xã hội hóa và nhân dân đóng góp gần 362 tỷ đồng.

Nguồn :