M
09:17 | 08/07/2019

LĐLĐ huyện Phúc Thọ

Đa dạng các hoạt động chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2019 của thành phố và huyện về “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; năm “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”.  

da dang cac hoat dong cham lo cho nguoi lao dong Tận tâm vì sự phát triển của doanh nghiệp
da dang cac hoat dong cham lo cho nguoi lao dong Sôi nổi Hội khỏe CNVCLĐ huyện Phúc Thọ năm 2019
da dang cac hoat dong cham lo cho nguoi lao dong Thiết thực các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân 2019

Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Văn Công cho biết, nhằm triển khai hiệu quả và đa dạng các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện, LĐLĐ huyện đã phối hợp với các cấp, các ngành, đồng thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp cùng với chuyên môn chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trong dịp tết Nguyên đán cổ truyền; tổ chức thăm hỏi tặng quà cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 6 tỷ đồng.

da dang cac hoat dong cham lo cho nguoi lao dong
LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã và đang phối hợp với hợp với các đơn vị thực hiện hiệu quả“Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và ngưởi lao động”

LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ Thành phố trợ cấp kịp thời cho một trường hợp CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, số tiền 3 triệu đồng; đề nghị Công đoàn ngành giáo dục trợ cấp khó khăn đặc biệt nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng số tiền 8 triệu đồng.

Các cấp Công đoàn huyện đã phối hợp giám sát việc chi trả lương, thưởng tết và các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Kết quả, mức thưởng tết trung bình đối với doanh nghiệp trên địa bàn huyện 3 triệu đồng, cao nhất là 20 triệu đồng, thấp nhất là 1 triệu đồng. Ngoài ra, LĐLĐ huyện cũng tổ chức hướng dẫn và giám sát việc triển khai văn bản mới của Chính phủ về mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động năm 2019.

Thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, LĐLĐ huyện và Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Honda Hữu Hùng đã ký kết hợp tác Chương trình phúc lợi cho người lao động. Theo đó, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức 05 lớp tập huấn về Luật An toàn giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn cho người lao động khi tham gia giao thông, thay dầu miễn phí cho 1500 CNVCLĐ số tiền 150 triệu đồng.

Sau 02 năm triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và ngưởi lao động” đã nâng số doanh nghiệp ký thỏa thuận hợp tác chăm lo cho người lao động tăng lên 03 đơn vị; chất lượng chăm lo cho người lao động và đoàn viên công đoàn được nâng lên từ 86 đơn vị được hưởng thụ năm 2018 lên gần 100 đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2019; số người được hưởng thụ tăng 2000 lượt năm 2018 lên trên 3500 lượt người được hưởng thụ 6 tháng đầu năm 2019, số tiền được hưởng từ 40 triệu triệu đồng năm 2018 lên 200 triệu đồng 6 tháng đầu năm 2019.

Đặc biệt, tại Chương trình “Tết sum vầy” năm 2019, LĐLĐ huyện đã phối hợp cùng các doanh nghiệp tặng 213 suất quà với số tiền gần 200 triệu đồng cho CNVCLĐ và 10 suất cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Ngân hàng Quân đội, tặng 10 xuất quà cho gia đình chính sách và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, số tiền 5 triệu đồng.

LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ Thành phố trao hỗ trợ kinh phí xây sửa 4 “Mái ấm công đoàn” năm 2019 cho 04 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với số tiền 120 triệu đồng, đến nay đã bàn giao và trao hỗ trợ 01 mái ấm; phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô duy trì cho 249 đoàn viên công đoàn vay phát triển kinh tế số tiền gần 5 tỷ đồng.

Mai Quý

Nguồn :