Cùng góp “Vé đi tuổi thơ” cho trẻ em thiếu may mắn
![]() | Lock&Lock tặng quà cho các bé khuyết tật làng Hữu Nghị |
![]() | Triệu nụ cười dành tặng trẻ em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 |
![]() | Được NXB Nhật xếp hạng có nhiều người đọc |
“Vé đi tuổi thơ” được thành lập bởi Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” thuộc Quỹ Phòng, chống thương vong châu Á (AIP) với sự giúp đỡ của IONAH – chương trình biễu diễn xiếc tạp kỹ hiện đại của Nhà hát Star Galaxy. Chương trình IONAH đã cam kết tặng 1.000 vé từ các suất diễn trong mùa hè này để đóng góp cho “Thiện Nhân và những người bạn” và 100% giá trị vé của suất diễn tối 2.6.2016 vừa qua đã là những tấm vé đầu tiên trao cho các em nhỏ không may mắn.
Nhà báo Mai Anh - người sáng lập hành trình Thiện Nhân - chia sẻ: “Tiền mua “Vé đi tuổi thơ” của bạn sẽ giúp một đứa trẻ sống cuộc đời lành lặn và bình an hơn. Những đứa trẻ bị khuyết tật cơ quan sinh dục chỉ có thể sống bình thường nếu trải qua một ca phẫu thuật và bạn sẽ không chỉ mua vé cho bản thân, mà còn mua vé cho chúng đến với tương lai…”.
![]() |
Ông Greig Craft, nhà báo Trần Mai Anh và bà Hà Nguyên Hương (GĐ Nhà hát Star Galaxy) chia sẻ về dự án “Vé đi tuổi thơ”. Ảnh: L.Q.V |
Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” được khởi xướng từ việc giúp Thiện Nhân - cậu bé bị bỏ rơi trong rừng tại một tỉnh miền Trung Việt Nam bị thú hoang ăn mất bộ phận sinh dục và một chân khi vừa chào đời. Em được nhà báo Trần Mai Anh nhận nuôi và trong suốt 9 năm qua, Nhân đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để trở lại cuộc sống bình thường.
Sau khi tin tức về ca phẫu thuật thành công của Thiện Nhân được phát đi, rất nhiều gia đình nghèo trên khắp Việt Nam đã tìm đến chương trình để sẻ chia câu chuyện của chính họ. Những khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục vốn không phải là một đề tài được chia sẻ rộng rãi trong xã hội Châu Á, tuy nhiên, chuyện của Thiện Nhân đã góp phần thay đổi quan niệm này.
Chính từ ý nghĩ đó đã thôi thúc Greig Craft (nhà hảo tâm người Mỹ), Trần Mai Anh (mẹ nuôi Thiện Nhân) và bác sĩ người Italia Roberto DeCastro (người đã tham gia phẫu thuật cho Thiện Nhân) quyết định thành lập dự án. Tính đến tháng 6.2016, sau 5 năm, dự án đã tổ chức thực hiện gần 200 ca phẫu thuật miễn phí và hơn 600 trẻ em không may khiếm khuyết bộ phận sinh dục đã được khám tư vấn. Năm 2015, chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” và cá nhân Bác sĩ Roberto DeCastro đã vinh dự nhận “Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm” về những đóng góp xã hội.
Dự tính, năm 2016, dự án “Vé đi tuổi thơ” sẽ góp phần trong việc khám cho 200 thiếu nhi và phẫu thuật cho 65 em không may khiếm khuyết bộ phận sinh dục.
Lê Quang Vinh
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Tỉnh Nghệ An sẽ giảm còn khoảng 130 xã sau sắp xếp

Tuyên truyền pháp luật lao động cho hơn 300 công nhân huyện Quỳ Hợp

Hà Nội tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi và tay chân miệng

Giá xăng ngày 17/4 có thể giảm gần 450 đồng/lít?

Kiểm lâm Nghệ An chấn chỉnh hoạt động tại các vườn thú

Cơ quan Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

San lấp trái phép hồ Đầm - Kỳ 1: Dân lấp hồ, Chủ tịch xã Minh Quang ở đâu?
Tin khác

Tỉnh Nghệ An sẽ giảm còn khoảng 130 xã sau sắp xếp
Cộng đồng 16/04/2025 18:00

Miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ đón nắng nóng trên diện rộng
Cộng đồng 15/04/2025 07:50

Valentine Đen – Ngày lễ của những người độc thân
Cộng đồng 14/04/2025 12:16

Thông tin mới nhất về đợt không khí lạnh đang diễn ra tại miền Bắc
Cộng đồng 13/04/2025 08:12

Tái hiện hình ảnh áo dài phụ nữ Việt Nam đi qua khói lửa chiến tranh
Cộng đồng 12/04/2025 16:18

Vinamilk tặng 50.000 hộp sữa cho thiếu nhi TP.HCM hướng đến sự kiện đặc biệt 30/4
Cộng đồng 11/04/2025 19:32

Tài xế xe công nghệ nhặt được 11 triệu đồng giao nộp Công an
Cộng đồng 10/04/2025 22:38

Mùa rét ngọt năm ấy
Cộng đồng 10/04/2025 13:45

“Đóng vỉ chân dung”: Trào lưu mới của giới công nghệ
Cộng đồng 09/04/2025 14:03

Lực lượng cứu hộ Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu trợ quốc tế tại Myanmar
Cộng đồng 09/04/2025 08:41