Cục NTBD cấp phép trở lại đối với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ
![]() |
| Hình ảnh đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 được tổ chức vào tối 4.11. Ảnh: VTV |
Trao đổi với PV, ông Lê Minh Tuấn, Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VHTTDL cho biết, việc cấp phép trở lại đối với cuộc thi này, dựa trên các báo cáo của tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, địa phương này đã gửi đến Bộ VHTTDL, Cục NTBD đề nghị cho phép cuộc thi được tổ chức trở lại. Dự kiến, đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 6.1.2018.
"Như vậy, BTC cuộc thi phải thay đổi lại toàn bộ kế hoạch trước đó. Đêm chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 2.12.2017 đã phải dừng lại", ông Tuấn nói.
Đại diện Cục NTBD cho hay, cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty Hoàn Vũ Sài Gòn hoàn tất tất cả thủ tục về pháp lý, cũng như công tác chuẩn bị trước và trong khi vòng chung kết diễn ra.
Đêm 4.11.2017, cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2017 gây tranh cãi khi tổ chức phần bán kết vào đúng ngày bão lớn. Việc phát sóng trực tiếp một chương trình hoa hậu với các phần thi như áo tắm, dạ hội ngay tại tâm điểm cơn bão số 12 trong điều kiện thời tiết khó khăn, nguy hiểm khiến dư luận bức xúc.
Trả lời báo chí thời điểm đó, trưởng BTC cho rằng, việc duy trì đêm bán kết nhằm đảm bảo các kế hoạch đã được chuẩn bị từ trước.
Tuy nhiên, cộng đồng mạng vẫn phản ứng gay gắt về vấn đề này. Họ cho rằng, cuộc thi đã thiếu tính nhân văn khi bất chấp mưa bão và những mất mát, đau thương của người dân để tổ chức hoa hậu.
Trước những phản ánh của báo chí, Bộ VHTTDL đã thành lập đoàn kiểm tra và quyết định tạm dừng cuộc thi.
Theo Đào Bích/Lao động
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Văn hóa 28/02/2026 08:33
Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội: Đòn bẩy để công nghiệp Văn hóa Thủ đô cất cánh
Văn hóa 26/02/2026 07:59
Sôi nổi Giải cờ tướng mừng Xuân Bính Ngọ 2026 xã Dương Hoà
Văn hóa 24/02/2026 09:49
“Âm nhạc cuối tuần” lan tỏa năng lượng đầu xuân bên hồ Gươm
Văn hóa 23/02/2026 12:19
Sắc xuân Thăng Long trong những câu vọng cổ
Văn hóa 23/02/2026 12:17
Hơn 1,8 triệu lượt khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ
Văn hóa 23/02/2026 09:58
Mừng thọ đầu Xuân: Lan tỏa nét đẹp hiếu kính trong đời sống hiện đại
Văn hóa 22/02/2026 21:16
Xuân Đỉnh tưng bừng khai hội Đền Sóc
Văn hóa 22/02/2026 12:44
Khai mạc Lễ hội Cổ Loa xuân Bính Ngọ 2026
Văn hóa 22/02/2026 11:39
Xã Yên Bài tưng bừng Ngày hội Văn hóa dân tộc Mường Xuân Bính Ngọ
Văn hóa 22/02/2026 11:29
