M
14:37 | 30/05/2018

C.Ronaldo giành giải Bàn thắng đẹp nhất Champions League 2017/18

Sau khi  trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Liverpool kết thúc, UEFA đã công bố top 10 bàn thắng đẹp nhất Champions League mùa giải này.

cronaldo gianh giai ban thang dep nhat champions league 201718 Real Madrid 3-1 Liverpool: Kẻ chinh phục vĩ đại
cronaldo gianh giai ban thang dep nhat champions league 201718 Real Madrid - Liverpool: Bước qua lịch sử

Theo bản danh sách Top 10 bàn thắng đẹp nhất giải đấu vừa được UEFA công bố trên trang chủ đơn vị, nhà tân vô địch Real Madrid góp tới 4 pha làm bàn, chia đều cho hai siêu sao Ronaldo và Gareth Bale. Đáng chú ý, tuyệt phẩm tung người móc bóng của Ronaldo vào lưới Juventus tại tứ kết đã bất ngờ vượt qua siêu phẩm của Gareth Bale trong trận chung kết trước Liverpool vừa qua.

cronaldo gianh giai ban thang dep nhat champions league 201718
Siêu phẩm xe đạp chổng ngược của C.Ronaldo được đánh giá đẹp nhất Champions League mùa này

Đây là kết quả khiến nhiều người bất ngờ bởi siêu phẩm của Gareth Bale có tính chất quan trọng hơn so với pha làm bàn của Ronaldo. Và trong mắt nhiều người, độ khó ở pha "xe đạp chổng ngược" của Bale nhỉnh hơn so với của Ronaldo.

Thế nhưng, theo đánh giá của Ban kỹ thuật của UEFA (gồm Jerzy Engel (Ba Lan), Thomas Schaaf (Đức), Mixu Paatelainen (Phần Lan), Peter Rudbak (Đan Mạch), Cristian Chivu (Romania) và David Moyes (Scotland)), siêu phẩm của Gareth Bale chỉ xếp thứ 2 trong danh sách Bàn thắng đẹp nhất Champions League mùa này.

Trong top 10 bàn thắng đẹp nhất Champions League mùa này, C.Ronaldo và Gareth Bale mỗi người đóng góp 2 bàn. Cú sút xa của C.Ronaldo vào lưới Dortmund ở vòng bảng (lượt về) được đánh giá xếp thứ 10, còn Gareth Bale cũng có một bàn khác được đánh giá đẹp thứ 6 với cú đá nối trong trận gặp Dortmund (lượt đi). Griezmann (Atletico Madrid), De Bruyne (Man City), Dzeko (AS Roma), Fred (Shakhtar Donetsk), Higuain (Juventus) là những người còn lại có tên trong top 10 bàn thắng đẹp nhất.

Quốc Đại

(Tổng hợp)

Nguồn :