M
10:23 | 13/07/2018

Croatia sẽ làm nên lịch sử vòng chung kết World Cup 2018?

Mặc dù đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Croatia lọt tới vòng chung kết World Cup và so về lực lượng thì không bằng Pháp. Lúc này, lịch sử lại đang ủng hộ Croatia làm nên câu chuyện cứ ngỡ chỉ là giấc mơ, đó là vô địch World Cup 2018.

theo tieng noi tu lich su croatia se vo dich world cup 2018 Pháp nắm trong tay lợi thế lớn để lần thứ 2 vô địch World Cup
theo tieng noi tu lich su croatia se vo dich world cup 2018 Nội chiến châu Âu ở bán kết World Cup 2018, tân vương mới sẽ lên ngôi?

Nếu đánh giá về tương quan lực lượng giữa hai đội, có thể thấy rằng, Pháp lúc này đang nhỉnh hơn so với Croatia về tài năng và chiều sâu ở các tuyến. Ở hàng tiền đạo, trong khi Griezmann và Mbappe đều đã chứng minh được giá trị của mình thì Giroud lại gây thất vọng.

theo tieng noi tu lich su croatia se vo dich world cup 2018
Croatia đang khao khát có lần đầu tiên trong lịch sử vô địch World Cup. Ảnh: Dân trí

Trong khi đó, hàng tiền đạo của Croatia không có những cầu thủ danh tiếng như Pháp nhưng họ lại có thứ vũ khí nguy hiểm có thể gây bất ngờ, đó là sự kết hợp giữa Mario Mandzukic và Ivan Perisic. Chất lượng ở hàng tiền vệ của Croatia cũng không kém cạnh là bao so với Pháp, khi sở hữu Luka Modric và Ivan Rakitic. Hai cầu thủ này đang chơi trong màu áo của Real và Barca và là niềm hy vọng lớn nhất của Croatia.

Nếu đánh giá về một tiêu chí không liên quan gì đến tương quan giữa hai đội, đó là quy luật lịch sử đang tồn tại cho đến ngày nay. Cứ sau 20 năm, trên thế giới lại xuất hiện một nhà vô địch World Cup mới. Nếu lấy World Cup năm 1938 ra làm cột mốc thì quy luật này đã ứng nghiệm lần lượt với Italia (1938), Brazil (1958), Argentina (1978) và Pháp (1998).

Như vậy, lịch sử đang ủng hộ Croatia vô địch World Cup 2018 chứ không phải là Pháp. Nếu làm được điều vĩ đại này, Croatia sẽ được gia nhập hội những nhà vô địch thế giới, hiện có 8 đội là Italia, Brazil, Argentina, Pháp, Uruguay, Đức, Anh và Tây Ban Nha.

Trung Nguyên

Nguồn :