M
09:17 | 11/05/2019

Công nhân Trần Thị Bình: Tấm gương sáng về tinh thần không ngừng sáng tạo

(LĐTĐ) Với trách nhiệm là một Phó Quản đốc phân xưởng sản xuất, chị Trần Thị Bình luôn tâm niệm rằng việc đưa ra sáng kiến không chỉ nhờ kiến thức mà còn trách nhiệm với công việc. Có lẽ, nhờ vậy mà những sáng kiến cải tiến kỹ thuật của chị cùng nhiều anh chị em công nhân lao động khác trong đơn vị đã góp phần đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường Mỹ và EU.  

cong nhan tran thi binh tam guong sang ve tinh than khong ngung sang tao Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH Osco International thuộc LĐLĐ huyện Hoài Đức
cong nhan tran thi binh tam guong sang ve tinh than khong ngung sang tao LĐLĐ huyện Hoài Đức phát động Tháng Công nhân năm 2019
cong nhan tran thi binh tam guong sang ve tinh than khong ngung sang tao Sinh hoạt Câu lạc bộ nữ công tháng 3

Chị Trần Thị Bình vào làm tại Công ty TNHH Việt Nam – Woosung từ năm 2001, trải qua 18 năm gắn bó với công ty, từ lúc còn đang phải học việc, giờ chị đã là người thợ lành nghề bậc 7/7 với nhiều sáng kiến, sáng tạo nâng cao chất lượng sản phẩm của công ty.

Mới đây, sau thời gian khảo sát thực tế và nghiên cứu, chị đã đề xuất Ban Giám đốc sử dụng băng chuyền sấy nhiệt trong sản xuất giúp keo nhanh khô trong các công đoạn sản xuất; công đoạn này không những giúp rút ngắn thời gian sản xuất mà còn góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

cong nhan tran thi binh tam guong sang ve tinh than khong ngung sang tao
Công nhân Trần Thị Bình "cây" sáng kiến của công ty TNHH Việt Nam – Woosung.

Không chỉ lao động giỏi, chị còn là một công đoàn viên năng nổ và có nhiều đóng góp cho hoạt động chung của đơn vị. Nhắc đến chị Bình, chị Trần Hồng Tươi, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng của Công ty TNHH TNHH Việt Nam – Woosung đánh giá: “Trên lĩnh vực nào, chị Bình cũng thể hiện sự đam mê, nhiệt tình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Chị thường xuyên hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình cho các công nhân mới vào làm việc và là một công nhân tiêu biểu, điển hình của công ty”.

Nỗ lực của chị Bình đã được ghi nhận khi chị liên tục được nhận giấy khen từ Ban Giám đốc công ty, trong suốt 6 năm liền (2013 – 2019) chị luôn nhận giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của công ty. Đặc biệt, trong năm 2019, chị vinh dự được là một trong số 90 Công nhân giỏi Thủ đô tiêu biểu được LĐLĐ Thành phố biểu dương, khen thưởng.

Tuấn Dũng

Nguồn :