LĐLĐ huyện Hoài Đức phát động Tháng Công nhân năm 2019
| Sinh hoạt Câu lạc bộ nữ công tháng 3 | |
| Hoài Đức, Hà Nội: Áp dụng khoa học vào sản xuất bánh đa nem | |
| Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn |
Đến dự buổi lễ, về phía LĐLĐ Thành phố có đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; về phía huyện Hoài Đức có đồng chí Đàm Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện Hoài Đức.
![]() |
| LĐLĐ huyện Hoài Đức tặng băn khen và hoa cho các công nhân giỏi của huyện năm 2019. |
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức Đồng Thị Nga đã phát động các cấp công đoàn quận thực hiện 3 nội dung hoạt động. Thứ nhất, LĐLĐ quận phát động tổ chức Tháng Công nhân với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên". Cụ thể, mỗi công đoàn cơ sở chủ động lựa chọn các đối tác để triển khai chương trình phúc lợi; đồng thời đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức ít nhất 1 hoạt động hoặc 1 mô hình chăm lo lợi ích (về vật chất, tinh thần, sức khoẻ, học tập...) cho đoàn viên, người lao động.
Theo đó, mỗi CĐCS chủ động huy động nguồn lực xã hội và tổ chức thực hiện Tháng Công nhân lấy đối tượng trung tâm là đoàn viên, công nhân trực tiếp lao động sản xuất; tăng cường tuyên truyền ý nghĩa ngày Quốc tế lao động 1/5, nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc của CNLĐ để kịp thời giải quyết; Đề xuất tổ chức các hoạt động trao đổi giữa người lao động và người quản lý lao động, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên.
![]() |
| LĐLĐ huyện Hoài Đức cùng các doanh nghiệp ký kết thỏa thuận ưu đãi cho các đoàn viên công đoàn trên địa bàn. |
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Hoài Đức cũng phát động CNVCLĐ huyện hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động", đề nghị các cấp công đoàn thực hiện các hoạt động hưởng ứng với nội dung thiết thực, phù hợp với từng đơn vị. Các hình thức tuyên truyền, huấn luyện nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cần được đổi mới và đa dạng hóa.
Cũng tại lễ phát động, LĐLĐ huyện Hoài Đức và 08 đơn vị, DN chính thức ký kết Văn bản hợp tác Ưu đãi cho đoàn viên Công đoàn giai đoạn 2019 -2022. Theo đó, LĐLĐ và các đơn vị, DN đã thống nhất thỏa thuận hợp tác thực hiện việc giảm giá mua hàng, giảm giá các dịch vụ cho các CĐCS và đoàn viên công đoàn thuộc huyện.
Phát biểu chỉ đạo, Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đánh giá cao sự chủ động và nỗ lực của các cấp Công đoàn huyện trong việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân. Đồng thời, đồng chí đề nghị LĐLĐ huyện trên cơ sở triển khai kế hoạch cần cụ thể hóa các nội dung đến CĐCS, các ban chuyên môn; chủ động tham mưu đề xuất với các cơ quan cấp trên, phối hợp thực hiện với tinh thần hướng đến cơ sở, vì người lao động.
![]() |
| Năm 2019, LĐLĐ huyện Hoài Đức biểu dương 7 CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào "Sáng kiến, sáng tạo". |
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị LĐLĐ huyện Sóc Sơn, CĐCS tiếp tục quan tâm thực hiện tốt 3 chức năng của Công đoàn. Cuối cùng, các cấp Công đoàn huyện phải tự đổi mới phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý Công đoàn, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị.
Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã biểu dương cho 07 CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào “Sáng kiến, sáng tạo” và 29 CNLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” năm 2019.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23



