M
13:26 | 26/04/2019

LĐLĐ huyện Hoài Đức phát động Tháng Công nhân năm 2019

(LĐTĐ) Sáng 25/4, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân; hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019 và đợt thi đua cao điểm 90 ngày chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019).  

ldld huyen hoai duc phat dong thang cong nhan nam 2019 Sinh hoạt Câu lạc bộ nữ công tháng 3
ldld huyen hoai duc phat dong thang cong nhan nam 2019 Hoài Đức, Hà Nội: Áp dụng khoa học vào sản xuất bánh đa nem
ldld huyen hoai duc phat dong thang cong nhan nam 2019 Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn

Đến dự buổi lễ, về phía LĐLĐ Thành phố có đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; về phía huyện Hoài Đức có đồng chí Đàm Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện Hoài Đức.

ldld huyen hoai duc phat dong thang cong nhan nam 2019
LĐLĐ huyện Hoài Đức tặng băn khen và hoa cho các công nhân giỏi của huyện năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức Đồng Thị Nga đã phát động các cấp công đoàn quận thực hiện 3 nội dung hoạt động. Thứ nhất, LĐLĐ quận phát động tổ chức Tháng Công nhân với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên". Cụ thể, mỗi công đoàn cơ sở chủ động lựa chọn các đối tác để triển khai chương trình phúc lợi; đồng thời đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức ít nhất 1 hoạt động hoặc 1 mô hình chăm lo lợi ích (về vật chất, tinh thần, sức khoẻ, học tập...) cho đoàn viên, người lao động.

Theo đó, mỗi CĐCS chủ động huy động nguồn lực xã hội và tổ chức thực hiện Tháng Công nhân lấy đối tượng trung tâm là đoàn viên, công nhân trực tiếp lao động sản xuất; tăng cường tuyên truyền ý nghĩa ngày Quốc tế lao động 1/5, nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc của CNLĐ để kịp thời giải quyết; Đề xuất tổ chức các hoạt động trao đổi giữa người lao động và người quản lý lao động, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên.

ldld huyen hoai duc phat dong thang cong nhan nam 2019
LĐLĐ huyện Hoài Đức cùng các doanh nghiệp ký kết thỏa thuận ưu đãi cho các đoàn viên công đoàn trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Hoài Đức cũng phát động CNVCLĐ huyện hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động", đề nghị các cấp công đoàn thực hiện các hoạt động hưởng ứng với nội dung thiết thực, phù hợp với từng đơn vị. Các hình thức tuyên truyền, huấn luyện nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cần được đổi mới và đa dạng hóa.

Cũng tại lễ phát động, LĐLĐ huyện Hoài Đức và 08 đơn vị, DN chính thức ký kết Văn bản hợp tác Ưu đãi cho đoàn viên Công đoàn giai đoạn 2019 -2022. Theo đó, LĐLĐ và các đơn vị, DN đã thống nhất thỏa thuận hợp tác thực hiện việc giảm giá mua hàng, giảm giá các dịch vụ cho các CĐCS và đoàn viên công đoàn thuộc huyện.

Phát biểu chỉ đạo, Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đánh giá cao sự chủ động và nỗ lực của các cấp Công đoàn huyện trong việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân. Đồng thời, đồng chí đề nghị LĐLĐ huyện trên cơ sở triển khai kế hoạch cần cụ thể hóa các nội dung đến CĐCS, các ban chuyên môn; chủ động tham mưu đề xuất với các cơ quan cấp trên, phối hợp thực hiện với tinh thần hướng đến cơ sở, vì người lao động.

ldld huyen hoai duc phat dong thang cong nhan nam 2019
Năm 2019, LĐLĐ huyện Hoài Đức biểu dương 7 CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào "Sáng kiến, sáng tạo".

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị LĐLĐ huyện Sóc Sơn, CĐCS tiếp tục quan tâm thực hiện tốt 3 chức năng của Công đoàn. Cuối cùng, các cấp Công đoàn huyện phải tự đổi mới phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý Công đoàn, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã biểu dương cho 07 CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào “Sáng kiến, sáng tạo” và 29 CNLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” năm 2019.

Tuấn Dũng

Nguồn :