Công nhân kêu trời vì đường vào khu công nghiệp cứ mưa là ngập
| Khổ vì mương “ngập” rác | |
| EVNNPC khẩn trương khắc phục các sự cố điện do mưa lũ | |
| Nhiều tỉnh miền núi bị mất điện do mưa lũ |
Báo Lao động Thủ đô liên tục nhận được phản ảnh của nhiều CNLĐ tại KCN Thạch Thất – Quốc Oai về tình trạng đường dẫn vào KCN cứ mưa là ngập. Cụ thể, từ nhiều năm nay, ngay tại con đường chính dẫn vào KCN, cứ trời mưa là bị ngập lụt nghiêm trọng khiến việc đi lại của CNLĐ đang làm việc tại đây gặp nhiều khó khăn.
Không những thế, việc ngập lụt còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, ảnh hưởng đến chất lượng công việc của CNLĐ và tác động tiêu cực tới môi trường đầu tư, kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp đang đặt ở đây.
![]() |
| Con đường dẫn vào KCN Thạch Thất - Quốc Oai cứ mưa là ngập gây ảnh hưởng lớn đến việc di chuyển của CNLĐ. (Ảnh chụp ngày 11/7) |
Chia sẻ với chúng tôi, chị Trần Thị Linh công nhân đang làm việc tại KCN cho biết: “Tôi bắt đầu vào KCN làm việc từ năm 2014, từ đó đến nay, năm nào cũng vậy, cứ trời mưa là con đường chính dẫn vào KCN lại ngập lụt nghiêm trọng, nước ngập sâu, ảnh hưởng rất lớn đến việc di chuyển.
Nhiều lần tôi và mọi người còn bị ngã do không thấy đường, ướt hết quần áo, phải quay về nhà thay đồ. Khi đến công ty thì bị muộn, bị trừ lương, mất thi đua. Mong rằng tình trạng này sẽ sớm được giải quyết dứt điểm để không ảnh hưởng đến công ăn việc làm của CNLĐ và hoạt động của KCN.”
Ông Phan Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH điện tử Meiko Việt Nam (KCN Thạch Thất – Quốc Oai) cho hay: “Từ nhiều năm nay đã xảy ra tình trạng ngập lụt mỗi khi trời mưa tại trục đường chính dẫn vào KCN, nhiều xe bị chết máy, hỏng hóc. Nhiều người bị tai nạn, đi làm muộn bị mất thi đua.
Đối với tình trạng này, chúng tôi đã phản ánh đến lãnh đạo TP Hà Nội, LĐLĐ TP Hà Nội, chính quyền địa phương và nhiều cơ quan chức năng trong các cuộc đối thoại với công nhân nhưng đến nay tình trạng ngập úng sau mưa tại con đường chính dẫn vào KCN vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.”
Cũng theo ông Hải, tại KCN Thạch Thất – Quốc Oai không chỉ xảy ra tình trạng ngập úng sau mưa mà tại các con đường trong KCN rác thải bị đổ tràn lan ra cả lòng đường và vỉa hè gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư kinh doanh của KCN.
Trước thực trạng trên, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc giải quyết dứt điểm để hàng vạn cán bộ, công nhân tại KCN yên tâm làm việc, đặc biệt là đảm bảo môi trường đầu tư và sự phát triển của doanh nghiệp đang đặt ở đây.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Tiếp tục gìn giữ văn hoá giao thông Thủ đô
Trật tự đô thị 24/02/2026 17:34
Lặng thầm giữ bình yên Thủ đô trong kỳ nghỉ Tết
Trật tự đô thị 22/02/2026 12:40
Trông xe miễn phí dịp Tết: Giải pháp thiết thực tạo thuận lợi cho người dân và du khách
Trật tự đô thị 19/02/2026 13:22
Xã Nam Phù: Bảo đảm bình yên để Nhân dân vui Xuân, đón Tết
Trật tự đô thị 18/02/2026 08:47
Đảm bảo an toàn hệ thống thoát nước phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết
Trật tự đô thị 16/02/2026 14:46
Hà Nội: Tập trung nguồn lực phát triển 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030
Trật tự đô thị 16/02/2026 12:49
Xã Nam Phù thông tin về vụ thu giữ hơn 60 tấn lòng lợn cấp đông nhiều tháng
Trật tự đô thị 01/02/2026 14:19
Nam Phù ra quân chỉnh trang môi trường, tạo diện mạo mới đón Xuân Bính Ngọ 2026
Trật tự đô thị 31/01/2026 20:31
TP.HCM: Kéo giảm số người chết vì tai nạn giao thông
Trật tự đô thị 29/01/2026 14:44
Xã Nam Phù: Kiên quyết xử lý các vi phạm trong lĩnh vực đất đai
Trật tự đô thị 29/01/2026 11:25
