Công bố trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2017
| Bài thi của thí sinh học lớp 9 thắng giải | |
| Tân Hoa hậu Hoàn vũ đăng quang với váy dạ hội của NTK Hoàng Hải |
|
Vừa qua, top 15 cuộc thi “Thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe” đã có buổi gặp gỡ và trình bày ý tưởng với BGK tại TPHCM.
Trải qua phần thuyết trình đầy kịch tính, BGK đã lựa chọn ra 6 mẫu thiết kế bước vào vòng thực hiện ý tưởng: Bánh mì (NTK Phạm Phước Điền), Hoa đăng sắc Việt (NTK Nguyễn Vũ Hùng), Phố cổ (NTK Nguyễn Đình Thuận), Ngũ hổ (NTK Nguyễn Đặng Thanh Nhàn), Thăng thu (NTK Nguyễn Đức Hải), Nữ quyền (NTK Phạm Minh Phúc).
|
|
BTC cũng thông báo một vài thay đổi về thời gian thực hiện ý tưởng của top 6. Top 6 sẽ có thêm thời gian hoàn thiện sản phẩm và đầu tư chu đáo hơn cho mẫu trang phục dân tộc. Bộ trang phục chiến thắng ở cuộc thi này sẽ được đại diện Việt Nam trình diễn tại Miss Universe tổ chức năm 2018.
|
|
Đồng thời, BTC cũng công bố bộ trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2017, được lựa chọn trong 4 bộ trang phục còn lại của top 5 cuộc thi “Thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe” năm 2016.
Đứng ở vị trí thứ 2 theo bảng điểm và kết quả xếp hạng, “Hồn Việt” là bộ trang phục nối tiếp “Nàng Mây” chinh chiến tại Miss Universe 2017. “Hồn Việt” được đánh giá cao vì mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Với chất liệu lụa tơ tằm Hà Đông, lá, mây tre, đồng giả cổ... và cách phối đa màu, bộ trang phục này đã toát lên không khí tưng bừng của lễ hội.
|
|
| Bộ trang phục dân tộc "Hồn Việt". |
“Hồn Việt” làm nổi bật những đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam với chiếc áo dài duyên dáng và chiếc nón lá bài thơ. Phần cánh của bộ trang phục này mô phỏng hình ảnh trống Đồng thể hiện niềm tự hào dân tộc về những giá trị lịch sử. Chiếc áo dài và đôi cánh hình hai nón lá được nối nhau bởi trục kim loại phía sau lưng, thể hiện sự giao thoa về giá trị xưa và nay.
Đặc biệt, khán giả sẽ có dịp nhìn thấy “Hồn Việt” cùng 3 mẫu trang phục dân tộc trong top 5 năm 2016 là “Mẫu nghi”, “Phụng bào cung đình Huế” và “Vũ điệu Phượng Hoàng” xuất hiện trong tập 2 chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017” phát sóng lúc 21h35 trên kênh VTV9 ngày 7.10 tới.
Theo Bích Ngọc/laodong.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Tin khác
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Văn hóa 05/12/2025 13:16
Nâng tầm gạo Việt, lan tỏa năm châu
Văn hóa 04/12/2025 13:38
Bên ấm trà thơm
Văn hóa 02/12/2025 14:32
Chung khảo Liên hoan "Thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu" Hà Nội diễn ra ngày 6/12
Văn hóa 01/12/2025 21:03
"Âm nhạc cuối tuần" - Điểm hẹn văn hóa mới bên hồ Gươm
Văn hóa 01/12/2025 13:09
Sôi động “Khai Hoa Huyền Ấn”: Giới trẻ TP.HCM khám phá lịch sử Việt bằng tương tác và công nghệ
Văn hóa 29/11/2025 13:29
Hà Nội khởi động Dự án "Âm nhạc cuối tuần" tại Nhà Bát Giác
Văn hóa 27/11/2025 19:57
Hà Nội sẽ thu phí tham quan đền Bạch Mã, đình Kim Ngân, Di tích số 28 Hàng Buồm
Văn hóa 27/11/2025 13:48
Hà Nội ban hành mức chi mới cho lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và thể thao thành tích cao
Văn hóa 27/11/2025 13:10
Nắng đầu đông
Văn hóa 26/11/2025 22:10







