M
17:06 | 15/12/2018

Công an TP Hà Nội: Hàng nghìn cán bộ chiến sỹ tham gia soát vé

(LĐTĐ) Để đảm bảo an ninh trật tự, chống các hành vi cổ vũ quá khích, gây rối trật tự trước, trong và sau trận chung kết AFF Cup 2018 lượt về diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình tối 15/12, Công an TP Hà Nội huy động hàng nghìn cán bộ chiến sỹ tham gia soát vé, đảm bảo an ninh trật tự.  

cong an tp ha noi hang nghin can bo chien sy tham gia soat ve Đảm bảo an ninh trật tự trận chung kết giải AFF SUZUKI Cup
cong an tp ha noi hang nghin can bo chien sy tham gia soat ve Công an Hà Nội làm tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự
cong an tp ha noi hang nghin can bo chien sy tham gia soat ve Đảm bảo an ninh trật tự những tháng cuối năm

Công an TP Hà Nội nhận định, hơn 40.000 vé không đủ đáp ứng nhu cầu của cổ động viên khiến giá vé ngoài chợ đen bị “hét” gấp hàng chục lần giá niêm yết. Trước đó, trận bán kết lượt về tại Mỹ Đình đã xảy ra tình trạng nhiều cổ động viên không có vé vẫn được vào sân, xuất hiện vé giả.

Do đó, để đảm bảo tính công bằng cho những cổ động viên chân chính, bỏ nhiều công sức, tiền bạc mua vé vào sân, cũng như cổ động viên Malaysia tới cổ vũ an toàn, Công an TP Hà Nội sẽ huy động hàng nghìn cảnh sát chốt trực, kiểm soát nhiều lớp từ ngoài cổng tới từng khán đài.

cong an tp ha noi hang nghin can bo chien sy tham gia soat ve

Những trường hợp mang pháo sáng và đốt pháo sáng, gây mất an ninh trật tự sẽ bị lực lượng công an xử lí. (Ảnh: PV)

Lực lượng cảnh sát sẽ hướng dẫn khán giả đến khu vực, vị trí chỗ ngồi, các vật dụng không được phép mang vào sân… Đồng thời sử dụng máy soi chiếu, các thiết bị nghiệp vụ để kiểm tra tư trang, ngăn chặn cổ động viên mang theo vũ khí, vật liệu nổ, pháo sáng, công cụ hỗ trợ, hung khí nguy hiểm vào khán đài.

Trên các khán đài được bố trí các tổ cảnh sát mặc cảnh phục kiểm soát an ninh, đồng thời sẽ có tổ cảnh sát hóa trang để ngăn chặn các hành vi cổ vũ quá khích, gây rối, đốt pháo sáng.

Phía ngoài sân vận động, cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự, công an các quận địa bàn phân luồng hướng dẫn các phương tiện, chống ùn tắc từ xa.

Ban giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị lực lượng phải thực hiện tốt mọi kế hoạch, phương án đã được xây dựng, đảm bảo cho đội tuyển, cũng như cổ động viên Malaysia được an toàn khi sang thi đấu và cổ vũ tại Hà Nội.

Đồng thời, yêu cầu công an các quận, huyện nắm bắt tình hình các điểm có cổ động viên Malaysia cũng như khách quốc tế đến tham gia lưu trú, cổ vũ… để đảm bảo và sẵn sàng xử lý mọi tình huống xảy ra.

Ngoài ra, công an các đơn vị quận, huyện xung quanh khu vực sân vận động Mỹ Đình kiểm soát các bãi trông giữ xe, tăng cường lực lượng phối hợp với Phòng CSGT đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn khách, phân luồng tránh ùn tắc giao thông.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT TP Hà Nội, đơn vị này đã lên kế hoạch và huy động 100% quân số ứng trực tại hơn 300 nút giao trọng điểm tại 10 quận nội thành.

Cụ thể: Trước và trong trận đấu, cảnh sát tập trung tại các điểm nóng là các tuyến đường hướng tới sân vận động Mỹ Đình, các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, các khu trung tâm có màn chiếu lớn. Sau trận đấu, ngoài khu vực quanh Mỹ Đình, cảnh sát đảm bảo an toàn giao thông các tuyến đường hướng vào trung tâm hồ Gươm.

Sau trận đấu, 30 tổ công tác 141 phối hợp với cảnh sát cơ động, công an các quận ngoài nhiệm vụ đảm bảo an ninh, phân luồng sẽ được bố trí tại các điểm nóng để ngăn chặn, phòng chống các hành vi cổ vũ quá khích, đua xe trái phép…

H. Phong

Nguồn :