M
08:34 | 23/09/2016

Công an sẽ trực tiếp làm giám thị tại phòng thi tiếng Hàn

(LĐTĐ) Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 được tổ chức ngày 8 và 9.10 tới đây, mỗi phòng thi sẽ được bố trí một cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng công an trực tiếp làm giám thị phòng thi.

cong an se truc tiep lam giam thi tai phong thi tieng han Thêm 1.300 cơ hội việc làm tại Hàn Quốc
cong an se truc tiep lam giam thi tai phong thi tieng han Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11: Có thể phá sóng điện thoại tại khu vực thi
cong an se truc tiep lam giam thi tai phong thi tieng han Hà Nội tạm dừng tuyển tại 4 huyện, số lao động dự thi tiếng Hàn giảm

Thông tin trên được Trung tâm Lao động ngoài nước khẳng định về kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức nghiêm túc, minh bạch và đảm bảo công bằng cho thí sinh.

cong an se truc tiep lam giam thi tai phong thi tieng han
Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn lần thứ 11 tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) chịu trách nhiệm ra đề thi, quản lý đề thi, bài thi và chấm bài nên không một tổ chức, cá nhân nào có thể can thiệp vào kết quả bài thi. Do đó, người lao động phải tự học và thi bằng năng lực của chính bản thân mình.

Năm nay, tại các địa điểm thi, Ban Tổ chức sẽ bố trí lực lượng công an, lực lượng giám sát, cửa kiểm tra an ninh để kiểm tra và loại bỏ điện thoại di động, các thiết bị thu phát điện tử... trước khi thí sinh vào phòng thi để ngăn chặn và xử lý kịp thời theo quy định đối với những hành vi gian lận hoặc tổ chức gian lận trong kỳ thi.

Tại mỗi phòng thi, sẽ được bố trí một cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng công an trực tiếp làm giám thị phòng thi.

Trung tâm Lao động ngoài nước cũng khuyến cáo, tuyệt đối các thí sinh không được mang các thiết bị di động, các thiết bị thu phát điện tử vào phòng thi… Trường hợp bị phát hiện trong phòng thi, sẽ bị lập biên bản, dừng thi ngay và bị cấm thi trong 2 năm tiếp theo. Người lao động cũng cần cảnh giác với các hình thức hứa hẹn hay cam kết về việc thi hộ, thi kèm hay nhắn tin đáp án của một số tổ chức, cá nhân để tránh bị lừa đảo vì không ai có thể can thiệp vào bất cứ khâu nào trong quá trình thi.

Đối với người lao động thi đạt tiếng Hàn, hồ sơ đăng ký dự tuyển sẽ được rà soát, kiểm tra bằng các biện pháp nghiệp vụ. Nếu phát hiện việc chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn tới những huyện không tạm dừng sai quy định, nhằm mục đích gian lận thi tiếng Hàn thì hồ sơ sẽ bị loại, không được giới thiệu cho phía Hàn Quốc.

B.D

Nguồn :