M
08:15 | 18/06/2017

Vụ nữ công nhân vệ sinh môi trường bị hành hung

​Công an quận Hoàn Kiếm đang tích cực làm rõ

Liên quan đến vụ việc nữ công nhân môi trường bị hai vợ chồng đánh ngất xỉu chỉ vì nhắc nhở vứt rác đúng quy định, lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm đã nêu rõ yêu cầu với các lực lượng tham gia tiến hành điều tra, phải khẩn trương, khách quan, làm rõ người, rõ hành vi vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

cong an quan hoan kiem dang tich cuc lam ro Trên 1500 đơn vị, doanh nghiệp cam kết thực hiện “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho người lao động
cong an quan hoan kiem dang tich cuc lam ro Phải xử lý thật nghiêm!
cong an quan hoan kiem dang tich cuc lam ro Ghi nhận từ một bữa ăn ca của công nhân

Đại tá Hà Mạnh Hùng - Trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin báo cáo sự việc, Ban chỉ huy CAQ đã yêu cầu CQĐT lập tức vào cuộc, phối hợp cùng CAP Lý Thái Tổ xác minh, điều tra để xử lý nghiêm với tinh thần rõ người, rõ tội, đúng quy định của pháp luật”.

Theo tài liệu thu thập, khoảng 19h20 ngày 15/6, tại trước cửa số nhà 7 Nguyễn Hữu Huân, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, khi chị Trần Thị Thanh (SN 1985, nhân viên công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco 2) - chi nhánh Hoàn Kiếm) nhắc nhở người dân đổ rác đúng nơi quy định, bất ngờ bị 1 phụ nữ to tiếng, rồi lao vào đánh ngất tại chỗ.

Ngay sau đó, nhân viên của Urenco 2 đã đưa chị Thanh đi cấp cứu tại bệnh viện Thanh Nhàn, đồng thời trình báo sự việc đến CAP Lý Thái Tổ, đề nghị làm rõ, xử lý vụ việc.

Tiếp nhận thông tin, CAP Lý Thái Tổ đã khẩn trương phối hợp cùng CQĐT CAQ Hoàn Kiếm làm rõ và triệu tập đối tượng hành hung nữ nhân viên môi trường đô thị. Đó là Phạm Thị Bích Diệp (SN 1985, trú ở phố Hàng Muối, phường Lý Thái Tổ).

Theo lời khai của Diệp, vì bị nhắc nhở bán nước mía để vương vãi rác nên cô ta đã bức xúc với chị Thanh. Khi thấy chị Thanh đi đến phố Nguyễn Hữu Huân, Diệp đã gọi người nhà đi tìm nữ công nhân môi trường đô thị để “nói chuyện”. Đến trước cửa nhà số 7 Nguyễn Hữu Huân, trông thấy chị Thanh trên hè phố, Diệp đã lao vào hành hung.

Ngày 17/6, Trung tá Hoàng Xuân Hiếu – Trưởng CAP Lý Thái Tổ và chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự, CAQ Hoàn Kiếm cho biết, đến thời điểm này, CQĐT bước đầu xác định chỉ có Phạm Thị Bích Diệp có hành vi tấn công chị Thanh.

CQĐT đang tiếp tục xác định, mời những người liên quan đến làm việc. Đặc biệt, chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm đã nêu rõ yêu cầu với các lực lượng tham gia tiến hành điều tra, phải khẩn trương, khách quan, làm rõ người, rõ hành vi vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 19h30 ngày 15/6, chị Trần Thị Thanh (32 tuổi) là công nhân Xí nghiệp Môi trường Đô thị số 2 - chi nhánh Hoàn Kiếm đang tuyên truyền nhắc nhở người dân đổ rác đúng quy định tại trước cửa số nhà 7 Nguyễn Hữu Huân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội thì bất ngờ bị hai đối tượng (một nam một nữ) đánh ngất tại chỗ.

Chứng kiến sự việc, một số hộ dân vội chạy tới can ngăn nên hai đối tượng hành hung đã bỏ đi. Sau đó người dân đã đưa chị Thanh tới Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu.

Sáng ngày 17/6, lãnh đạo Báo Lao động Thủ đô đã đến Bệnh viện Thanh Nhàn để thăm hỏi và động viên chị Trần Thị Thanh. Chia sẻ với những tổn thương mà chị Trần Thị Thanh và gia đình đang phải gánh chịu, đồng chí Lê Thị Bích Ngọc - Tổng biên tập Báo Lao động Thủ đô khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng người lao động trong mọi tình huống để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Thay mặt gia đình, anh Nguyễn Quang Đức (chồng chị Thanh) đã cảm ơn sự chia sẻ, quan tâm của Công đoàn các cấp và Báo Lao động Thủ đô. Anh Đức cho biết, khi nhập viện vợ anh được chẩn đoán chấn thương đầu và được chuyển sang nằm tại khoa Ngoại Thần kinh – Bệnh viện Thanh Nhàn. Đến sáng 17/6, bác sĩ trực tiếp điều trị cho vợ anh ghi chú trong bệnh án: “Bệnh nhân còn đau đầu, không nôn, không liệt, tiếp tục theo dõi”.

Nguyễn Công

Nguồn :