M
11:01 | 02/03/2018

CNVCLĐ huyện Gia Lâm: Tết sum vầy, xuân hăng say lao động

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm cho biết,  sau kỳ tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua, CNVCLĐ trên địa bàn huyện đã trở lại làm việc đúng thời gian quy định với tinh thần hăng hái, phấn khởi và ý thức trách nhiệm cao. Có được điều này chủ yếu là do từ trước Tết, các cấp công đoàn và các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã quan tâm chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, CNVCLĐ.

cnvcld huyen gia lam tet sum vay xuan hang say lao dong Nhiều hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
cnvcld huyen gia lam tet sum vay xuan hang say lao dong Hội khỏe CNVCLĐ huyện Gia Lâm năm 2017

Ông Nguyễn Tuấn Khanh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm cho biết, để chăm lo chu đáo tết Nguyên đán Mậu Tuất cho người lao động, ngay từ những tháng cuối năm 2017, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã xây dựng Kế hoạch chăm lo Tết cho CNVCLĐ, tổ chức Tết sum vầy trong CNVCLĐ huyện, triển khai tới 100% CĐCS, đồng thời tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, giám sát việc chi trả lương, thưởng Tết và các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.

cnvcld huyen gia lam tet sum vay xuan hang say lao dong
LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức xe đưa công nhân về quê ăn Tết

Qua báo cáo từ cơ sở, nhiều doanh nghiệp có khó khăn trong sản xuất kinh doanh vẫn cố gắng tạo nguồn tài chính đảm bảo mức thưởng Tết cho người lao động không thấp hơn năm 2017. Cụ thể, ngoài tiền lương, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện thực hiện thưởng Tết cho CNLĐ mức thấp nhất là 1 triệu đồng, mức cao nhất là 90 triệu đồng.

Ngoài việc chăm lo, trợ cấp cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, LĐLĐ huyện đã tổ chức 05 chuyến xe đưa 190 CNVCLĐ về quê đón Tết tuyến Thanh Hóa, Nghệ An, Sơn La.

Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực của LĐLĐ huyện nhằm đem tới một cái Tết sum vầy, đầm ấm cho CNLĐ. Ngoài các chuyến xe do LĐLĐ huyện tổ chức, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã chủ động tổ chức xe đưa CNLĐ về quê đón Tết điển hình như công ty cổ phần nhôm Đô Thành, Công ty TNHH Ladoda, Công ty TNHH An Hòa…

Song song với chăm lo về lương thưởng, đời sống vật chất cho CNVCLĐ trong dịp Tết, LĐLĐ huyện Gia Lâm cũng chỉ đạo các CĐCS tổ chức phát động phong trào thi đua “ Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Thủ đô và Đất nước đổi mới”, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu thi đua ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2018.

Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng xuân mới. Nhiều đơn vị đã làm tốt hoạt động này như Công đoàn cơ quan Dân Đảng, UBND huyện, xã Đình Xuyên, xã Đa Tốn, xã Bát tràng, Công ty TNHH may Phù Đổng, Công ty CP nhôm Đô Thành, Công ty TNHH điện Stanley Việt Nam và một số CĐCS khối trường học…100 % các cơ quan đơn vị treo cờ Tổ quốc, căng khẩu hiệu, băng rôn mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện Gia Lâm còn chỉ đạo CĐCS phối hợp với chuyên môn bố trí lực lượng trực Tết đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ; Tuyên truyền tới toàn thể CNVCLĐ về việc thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo nổ, tuyệt đối không sử dụng và tàng trữ các chất gây nổ, đảm bảo an ninh tuyệt đối trong dịp tết Nguyên đán;

Theo thống kê từ LĐLĐ huyện, sau tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức khai xuân, phát động thi đua ngay từ ngày 21/02/2018 ( ngày 06 Tết), và đã có trên 98% CNLĐ trở lại làm việc; các cơ quan HCSN đi làm trở lại theo đúng quy định của nhà nước.

Không khí làm việc sau Tết đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức làm việc của người lao động hướng vào mục tiêu năng suất, chất lượng, hiệu quả, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Huyện, Thủ đô và đất nước năm 2018.

Phạm Diệp

Nguồn :