CNVCLĐ huyện Đan Phượng mít tinh hưởng ứng ngày dân số thế giới
![]() | Giao lưu trực tuyến: "Những điều cần biết về pháp luật lao động” |
![]() | Gần 80% CNVCLĐ Thủ đô đạt tiêu chuẩn “Nếp sống văn hoá công nghiệp” |
![]() | Dồn sức cho hậu nông thôn mới |
Đây là hoạt động nhằm nâng cao vai trò của các cấp Công đoàn và nhận thức của công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ). Qua đó góp phần làm chuyển biến nhận thức trong CNVCLĐ về công tác chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản của bản thân.
![]() |
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa dự và phát biểu tại lễ mít tinh kỷ niệm ngày Dân số thế giới của CNVCLĐ huyện Đan Phượng. |
Đánh giá cao các thành tích và đóng góp của LĐLĐ huyện Đan Phượng trong công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh, trong những năm vừa qua, với nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của chương trình DS-KHHGĐ, công tác dân số trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tốt. Đó là quy mô dân số đã được kiểm soát thành công; mô hình gia đình có từ 1 – 2 con dần được chấp nhận, tự nguyện và đang trở thành một chuẩn mực của xã hội, do đó đã có nhiều CNVCLĐ tự chủ động trong công tác KHHGD.
![]() |
Lễ mít tinh thu hút đông đảo CNVCLĐ huyện Đan Phượng tham gia |
Để đạt được các kết quả này, theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Thủy, các cấp Công đoàn huyện đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền phổ biến tới 100% công đoàn cơ sở, người lao động. Cụ thể, từ năm 2015 đến nay, các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã tuyên truyền cho 9.700 lượt người về công tác DS - KHHGĐ, trên 7000 lượt người nghe về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, giới và gia đình; cấp phát trên 5000 tờ rơi có nội dung liên quan đến công tác dân số.
“Đặc biệt năm 2017 thực hiện chủ đề của năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, ngoài các hoạt động thiết thực quan tâm đến đoàn viên công đoàn, LĐLĐ huyện đã phối hợp tổ chức truyền thông, khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 1000 nữ CNLĐ trực tiếp sản xuất tại 7 doanh nghiệp. Công tác tuyên truyền cũng được lồng ghép trong các hoạt động kỷ niệm ngày 8/3, ngày 20/10, ngày gia đình Việt Nam 28/6, ngày dân số Việt Nam 26/12” – Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Thủy nhấn mạnh.
![]() |
Ngay sau lễ mít tinh, LĐLĐ huyện đã tổ chức đoàn diễu hành tuyên truyền về DS-KHHGD trên địa bàn huyện. |
Nhằm phát huy tốt hơn nữa các kết quả đã đạt được, trong thời gian tới LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biết, quán triệt những nội dung cơ bản về pháp lệnh dân số, chiến lược quốc gia dân số - sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, để kịp thời nắm bắt tìm hiểu tâm tư, tình cảm, đời sống của CNVCLĐ nói chung, nữ CNLĐ nói riêng, LĐLĐ cũng sẽ tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ CNVCLĐ.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh vào chung kết billiards carom 3 băng đồng đội thế giới 2025

Arsenal đánh bại Chelsea, tiếp tục bám đuổi Liverpool trên đường đua Ngoại hạng Anh

Hiệu quả từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Luật Thủ đô giúp Hà Nội xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề

Đơn giản thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Những địa bàn có mức lương tối thiểu cao nhất

Từ 1/7/2025, đối tượng nào thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc
Tin khác

Hiệu quả từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Hoạt động 16/03/2025 21:08

Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể: Kinh nghiệm từ Công đoàn quận Long Biên
Hoạt động 16/03/2025 20:42

Bàn giao 85 Công đoàn cơ sở về Công đoàn UBND tỉnh Nghệ An
Hoạt động 14/03/2025 23:06

LĐLĐ quận Đống Đa tập trung nguồn lực chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động
Hoạt động 14/03/2025 21:23

Biểu dương 103 nữ công nhân, viên chức lao động “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”
Hoạt động 14/03/2025 19:55

Chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động
Hoạt động 14/03/2025 16:17

Nhân rộng mô hình hay, cách làm tốt trong thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể
Hoạt động 14/03/2025 14:11

Linh hoạt, sáng tạo trong phương thức hoạt động
Hoạt động 14/03/2025 12:06

Chính thức khởi tranh Giải bóng đá CNVCLĐ mở rộng tranh Cúp LĐLĐ huyện Quốc Oai năm 2025
Hoạt động 14/03/2025 10:23

Đoàn kết, đồng lòng xây dựng Chi bộ Báo Lao động Thủ đô ngày càng vững mạnh
Hoạt động 13/03/2025 21:28