Chuyến hàng cứu trợ của báo Lao động Thủ đô đến tay bà con vùng lũ
| Nhiều tấm lòng hảo tâm đồng hành cùng báo Lao động Thủ đô ủng hộ miền Trung | |
| Cùng Lao động Thủ đô chia sẻ nỗi đau với đồng bào miền Trung |
![]() |
| Ông Nguyễn Mẫn Nhuệ - Phó Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô trao tận tay những suất quà làm ấm lòng bà con vùng lũ |
Chiều 22/10, đoàn công tác của báo Lao động Thủ đô và Công ty TNHH Trung Thành đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh mang tấm lòng của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ qua báo đến với bà con vùng lũ. Tại đây, Đoàn đã trao tận tay cho cán bộ, giáo viên, người lao động khó khăn 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ, gồm các vật phẩm thiết yếu: gạo, sách vở, xà phòng...và 200.000đ tiền mặt)
Ông Nguyễn Mẫn Nhuệ - Phó Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô cho biết: "Những ngày này, cùng cả nước hướng về miền Trung, báo Lao động Thủ đô kêu gọi các tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa cùng chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ. Chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều tình cảm của các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức thông qua những vật phẩm rất thiết thực, đặc biệt là tấm lòng của CBCNV Công ty TNHH Trung Thành, Công ty Giống cây trồng Thái Bình... Món quà hôm nay về giá trị vật chất rất nhỏ nhưng trong đó chứa đựng rất nhiều tình cảm của chúng tôi với bà con miền Trung và Hà Tĩnh nói riêng. Qua những món quà này, chúng tôi mong bà con sớm ổn định cuộc sống".
![]() |
| Bà Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cùng với báo trao quà cho người dân tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). |
Theo thống kê của Ban chỉ huy Phòng chống bão lụt, thiên tai tỉnh Hà Tĩnh, tất cả 13/13 huyện, thị của tỉnh đều chịu ảnh hưởng của trận lũ dữ, trong đó Hương Sơn và Hương Khê là hai huyện chịu thiệt hại nặng nề nhất. Hiện nay các địa phương đang căng mình khắc phục hậu quả.
Ông Thái Vỹ Tuyến, Phó Chủ tịch xã Sơn Long cho hay, xã có 3 thôn bị chia cắt, cô lập, 2 thôn bị ảnh hưởng nặng, hơn 800 hộ dân bị ảnh hưởng, thiệt hại 15h lúa, 25ha hoa màu, nhiều gia súc, gia cầm và các vật dụng gia đình bị lũ cuốn trôi. Với những gì mà người dân đang phải trải qua thì những chuyến hàng như thế này sẽ tạm thời bù đắp phần nào trước những mất mát mà người dân nơi đây gánh chịu.
Chị Phạm Thị Giang, thôn Sơn Châu xúc động chia sẻ, nhà chị ở nơi trũng, nước ngập sâu, kéo dài, nhiều hoa màu không kịp thu hoạch hỏng hết, đàn lợn có 4 con, đàn gà 15 con cũng bị lũ cuốn trôi sạch. Điều chị mong muốn hiện giờ là gạo, thức ăn, chăn, màn, để sớm ổn định cuộc sống.
Theo kế hoạch, ngày 23/10 đoàn tiếp tục trao 200 suất quà đến những người dân 2 xã Phương Mỹ và Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.
Những hình ảnh tại buổi trao quà:
![]() |
| Chuyến hàng cứu trợ đi trong đêm |
![]() |

![]() |
| Hàng cứu trợ được chuyển đến địa điểm tập kết trao quà |
![]() |
| Rất đông người dân đến nhận hàng cứu trợ |
![]() |
![]() |
![]() |
| Những suất quà được trao tận tay cho cán bộ, giáo viên, người lao động gặp thiên tai |
![]() |
| Ngày 23/10 đoàn tiếp tục trao 200 suất quà đến những người dân 2 xã Phương Mỹ và Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Tin khác
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Cộng đồng 05/12/2025 19:57
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật
Cộng đồng 04/12/2025 19:50
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai
Cộng đồng 01/12/2025 16:36
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng
Cộng đồng 01/12/2025 14:04
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất
Cộng đồng 01/12/2025 09:55
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025
Cộng đồng 30/11/2025 17:30
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm
Cộng đồng 30/11/2025 12:42
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế
Cộng đồng 26/11/2025 17:43
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”
Cộng đồng 26/11/2025 13:08
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ
Cộng đồng 25/11/2025 22:53










