Chung tay nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm
Tích cực triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 | |
Hà Nội: Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 | |
Kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm Thành phố |
Ngay sau lễ ký kết, Cục An toàn thực phẩm và Grab sẽ bắt tay phối hợp triển khai các hoạt động tuyện truyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm đến các đối tác nhà hàng, tài xế vận chuyển thực phẩm và người tiêu dùng.
Cục An toàn thực phẩm và Grab - thông qua GrabFood ký kết thỏa thuận hợp tác |
Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm và GrabFood sẽ tổ chức các buổi tập huấn cho các đơn vị nhà hàng để cung cấp kiến thức đầy đủ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó, tạo nên một mạng lưới các đối tác nhà hàng chất lượng và uy tín.
Ở phạm vi rộng hơn, Grab sẽ phối hợp với Cục An toàn thực phẩm phân phối 6.000 tài liệu hướng dẫn an toàn thực phẩm tới 6 tỉnh, thành, gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng...
Chia sẻ tại buổi lễ, bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong những năm gần đây, công tác truyền thông về an toàn thực phẩm đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Cục An toàn thực phẩm, vì đây là kênh trao đổi thông tin chính thống giữa cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng.
“Vì vậy, chúng tôi đánh giá cao việc hợp tác giữa hai bên. Đây là định hướng phát triển mà hy vọng rằng các doanh nghiệp khác tại Việt Nam cũng thực hiện để cùng hỗ trợ Chính phủ trong tuyên truyền và giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm” - bà Nga nhấn mạnh.
Theo ông Jerry Lin, Giám đốc Grab tại Việt Nam, việc triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược là tiền đề vững chắc, tạo nền móng cho những kế hoạch chiến lược dài hạn hơn, toàn diện hơn và triệt để hơn giữa Cục An toàn thực phẩm và Grab trong tương lai.
Với vai trò là đơn vị tiên phong hỗ trợ truyền thông song hành với Cục An toàn thực phẩm, Grab hy vọng có thể truyền tải thông điệp đến hàng triệu người dùng cũng như đối tác nhà hàng, cải thiện chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó đem đến một cuộc sống khỏe mạnh cho toàn cộng đồng tại Việt Nam.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quân và dân Nghệ An đã đóng góp to lớn cho chiến thắng Điện Biên Phủ
Du lịch Thủ đô triển khai nhiều hoạt động, chương trình hấp dẫn dịp 30/4 - 1/5
Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú: Tháng Tư trở về An Thổ
Công viên Nước Hồ Tây sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Long Biên: Phát động thi đua 95 ngày cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
UDIC lần thứ 6 được vinh danh Top 10 Nhà thầu xây dựng năm 2024
Cứu sống bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng do hoại tử ruột
Tin khác
Cứu sống bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng do hoại tử ruột
Y tế 25/04/2024 18:38
Cẩn trọng khi sốt mò dễ nhầm lẫn với các bệnh truyền nhiễm khác
Y tế 24/04/2024 18:55
Bác sĩ chỉ ra 4 nguyên tắc cơ bản sơ cứu trẻ khi bị vết thương mạch máu
Y tế 24/04/2024 06:17
Đồng hành vì sức khỏe của lao động nữ
Y tế 23/04/2024 18:18
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Y tế 23/04/2024 16:51
Nhập viện vì biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp tại spa
Y tế 20/04/2024 06:12
Hà Nội ghi nhận thêm 195 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 20/04/2024 06:10
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin
Y tế 18/04/2024 17:21
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người
Y tế 17/04/2024 16:00
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm
Xã hội 17/04/2024 07:12