M
18:17 | 02/06/2018

Chung tay hành động vì một Hà Nội xanh

Với mục tiêu truyền tải thông điệp "Chung tay hành động vì một Hà Nội xanh", sáng 2/6, hơn 1000 người đã tham gia  “Ngày hội sống xanh" tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

tin nhap 20180602170946 Cây xanh Hà Nội
tin nhap 20180602170946 Báo Lao động Thủ đô đoạt giải cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội Xanh- Sạch - Đẹp”
tin nhap 20180602170946 36 tác phẩm đoạt giải cuộc thi ảnh Thủ đô "Xanh - Sạch - Đẹp"

Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực, thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực của thành phố trong việc kêu gọi cộng đồng tiêu dùng tiết kiệm, bền vững, tái chế, tái sử dụng chất thải nhựa; khuyến khích sử dụng năng lượng, công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường; thu gom rác thải điện tử và hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ môi trường, xây dựng nền kinh tế xanh, hướng đến một Hà Nội xanh và bền vững.

tin nhap 20180602170946
Buổi lễ phát động thu hút đông đảo người dân tham dân tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ mít tinh Ngày hội sống xanh, ông Lê Tuấn Định – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết: “Hiện nay, nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, đa dạng sinh học bị suy giảm, ô nhiễm môi trường tiếp tục gia tăng, biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống con người và sự phát triển của các quốc gia. Với đặc tính bền vững của rác thải nhựa trong tự nhiên, rác thải nhựa, chai nhựa, nilon, cốc nhựa… đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường. Trước thực trạng đó, năm nay, việc chọn rác thải nhựa và nilon làm chủ đề cho Ngày môi trường thế giới là nhằm mục đích kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và loại bỏ chất thải nhựa, hướng đến nền kinh tế mới, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, giảm thiểu rác thải và phát triển bền vững. Ngay hôm nay, tại sự kiện này, tất cả mọi người hãy cùng nói không với túi nilon, chai nhựa, hãy biến những chất thải đó thành các sản phẩm có ích trong cuộc sống hằng ngày”.

Năm 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn thông điệp “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới 2018 (ngày 5-6) với mục đích kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ rác từ nhựa.

Trước đó, từ chiều 1 đến hết ngày 2-6, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn) tổ chức các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường.

Tuấn Dũng

Nguồn :