M
16:24 | 16/03/2020

Chung tay đẩy lùi Covid-19: Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI ủng hộ 5 tỷ đồng

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh có xu hướng lan rộng, ngày 16/3 Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã trao tặng 4 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Đây là một trong những hành động thiết thực của DOJI nhằm chung tay chống lại dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại Việt Nam.

chung tay day lui covid 19 tap doan vang bac da quy doji ung ho 5 ty dong Du khách nước ngoài đã ý thức hơn về việc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19
chung tay day lui covid 19 tap doan vang bac da quy doji ung ho 5 ty dong Thủ tướng biểu dương Tập đoàn FLC đóng góp ủng hộ chống dịch COVID-19
chung tay day lui covid 19 tap doan vang bac da quy doji ung ho 5 ty dong Cô gái bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin sai sự thật về Covid-19 ở Huế

Ông Dương Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI chia sẻ: “Nhận thức được việc phòng chống dịch không chỉ là của Chính phủ, của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, mà là trách nhiệm của toàn dân, Ban lãnh đạo Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã dành tặng 4 tỷ đồng ủng hộ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để mua quần áo bảo hộ, trang thiết bị cho y bác sỹ, kit xét nghiệm và tiền mặt. Trong đó, số tiền ủng hộ cho mỗi Bệnh viện là 2 tỷ đồng.

chung tay day lui covid 19 tap doan vang bac da quy doji ung ho 5 ty dong
Đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI trao tặng 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Theo đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương, gần 2 tháng nay, Bệnh viện tập trung lực lượng tham gia tiếp đón, điều trị bệnh nhân nguy cơ, bệnh nhân dương tính. “Chúng ta đã thành công ở giai đoạn đầu, điều trị cách ly bệnh nhân ổn định. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, chúng ta gặp một số khó khăn, bệnh nhân ngày một tăng, diễn biến có sự phức tạp hơn so với giai đoạn trước và phải dùng nhiều thuốc tốn kém.

Theo Phó Thủ tướng chỉ đạo, điều trị cho bệnh nhân phải dùng những thuốc tốt nhất. Và hiện tại, trong khi bệnh nhân gia tăng hơn nhưng Bệnh viện đều hỗ trợ điều trị miễn phí cho bệnh nhân, ngay cả tiền ăn của người cách ly cũng hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi mong rằng, với sự đóng góp của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và các doanh nghiệp khác, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh”, TS. BS Phạm Ngọc Thạch chia sẻ.

chung tay day lui covid 19 tap doan vang bac da quy doji ung ho 5 ty dong
Đại diện Tập đoàn trao tặng tiền ủng hộ cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Ghi nhận đống góp hỗ trợ của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJJ, đại diện Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương chia sẻ: Viện là một trong những đơn vị có nhiệm vụ tuyến đầu trong việc phòng chống dịch bệnh của Việt Nam và dịch bệnh Covid-19 năm nay. Trong những ngày qua, các cán bộ nhân viên của Viện hết sức cố gắng hoàn thành niệm vụ và có những thành công nhất định. Và thành lựu lớn nhất đó chính là phân lập thành công vi rút Covid-19.

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã nhận được những sự ủng hộ to lớn của lãnh đạo Bộ Y tế và các đơn vị khác. Và sự ủng hộ của DOJI hôm nay cũng là sự động viên rất lớn với toàn bộ cán bộ nhân viên của Viện, nhất là trong công tác trang bị để phòng chống dịch một cách tốt nhất”.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI dự kiến sắp tới Tập đoàn sẽ trao tặng 1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, ngay từ khi dịch bệnh Covid- 19 bùng phát tại Việt Nam, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã nhanh chóng thành lập Ban Kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid- 19 nhằm chủ động triển khai đồng loạt các biện pháp nhằm ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh theo khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y tế. Trước đó, DOJI cũng đã tặng miễn phí hơn 100.000 khẩu trang cho khách hàng trên toàn quốc nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Nguyễn Minh

Nguồn :