M
17:29 | 25/01/2019

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc trao quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Sáng 25/01, tại UBND huyện Mỹ Đức, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã dự Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia 2019”, do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP phối hợp với huyện Mỹ Đức tổ chức, trao tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.

Trên 100 suất quà Tết cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn
Ấm tình công đoàn ngày áp Tết
Trao quà Tết tới cán bộ, chiến sĩ, nhân dân xã đảo Tiên Hải

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, đặc biệt là những đối tượng khó khăn về sức khỏe, cuộc sống luôn được thành phố quan tâm chu đáo. Theo nghị quyết đại hội đảng bộ thành phố phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành chỉ tiêu hộ nghèo dưới 1%, đến nay, chỉ còn 1,6% hộ nghèo. Cùng với đó, Hà Nội đã dành toàn bộ nguồn lực đầu tư xây, sửa nhà cho hộ nghèo, hiện đã triển khai xong hơn 4.000 căn nhà.


Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Hợp Tiến.

Đối với Mỹ Đức, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá, là huyện có nhiều xã nghèo nhưng, những năm gần đây, huyện đã có nhiều cố gắng, các cấp chính quyền đã đồng tâm, nhất trí đảm bảo đời sống cho người nghèo, mức thu ngân sách ngày càng tăng, vươn lên phát triển về kinh tế.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ sự vui mừng khi thấy những người có công, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được chăm lo chu đáo. Trong đó, đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn là Hội Chữ thập đỏ thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố đã tích cực vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm được trên 70 nghìn suất quà dành tặng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự gắn kết giữa chính quyền với nhân dân. Đồng chí cũng mong muốn Mỹ Đức có những giải pháp tiếp tục phát triển sản xuất, phấn đấu đưa tỷ lệ hộ nghèo dưới 2%.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng lãnh đạo các ban của HĐND TP, huyện Mỹ Đức, Hội Chữ thập đỏ TP, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP đã trao 101 suất quà (trị giá 700.000 đồng/suất) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Hợp Tiến (huyện Mỹ Đức) và 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó của huyện.

L.N

Nguồn :