M
21:40 | 01/04/2019

Chủ nhà Thái Lan “sợ” gặp Việt Nam ở vòng bảng King’s Cup 2019

(LĐTĐ) Với việc đưa ra điều lệ phân cặp thi đấu dự trên bảng xếp hạng FIFA, đội chủ nhà Thái Lan sẽ “tránh” được thầy trò HLV Park Hang Seo ở vòng bảng. Như vậy, rất có thể đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đại chiến với chủ nhà Thái Lan trong trận chung kết King’s Cup 2019.

chu nha thai lan so gap viet nam o vong bang kings cup 2019 FIFA đang tiến tới kế hoạch nâng số đội tham dự World Cup 2022 lên 48
chu nha thai lan so gap viet nam o vong bang kings cup 2019 Nhận lời mời từ Thái Lan, Việt Nam sẽ tham dự King's Cup 2019

Theo thông tin mới nhất, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã xác nhận việc Trung Quốc từ chối tham dự King’s Cup 2019. Thay vào đó là đội El Salvador (một đội thuộc khu vực Trung Mỹ) sẽ tham dự giải đấu này. Như vậy, King’s Cup 2019 sẽ có sự tham dự của 4 đội bóng là chủ nhà Thái Lan, El Salvador, Việt Nam và Ấn Độ.

chu nha thai lan so gap viet nam o vong bang kings cup 2019
Đội tuyển Việt Nam sẽ không chạm trán Thái Lan ở bán kết King’s Cup 2019. Ảnh: Mạnh Tiến

Theo điều lệ giải, 4 đội bóng tham dự sẽ được chia thành 2 cặp đấu. Hai đội có thứ hạng tốt hơn được xếp vào một cặp, 2 đội có thứ hạng kém hơn được xếp vào cặp còn lại. Đội giành chiến thắng trong hai cặp đầu trên sẽ tranh chức vô địch King’s Cup 2019.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang có thứ hạng tốt thứ hai (hạng 99 thế giới), chỉ sau El Salvador (hạng 73), Ấn Độ là hạng 103, Thái Lan là 115 thế giới. Theo điều lệ của giải, sẽ có hai cặp đấu là tuyển Việt Nam và El Salvador, Thái Lan và Ấn Độ.

Như vậy, El Salvador sẽ là đối thủ ngoài châu Á đầu tiên so tài với thầy trò HLV Park Hang Seo. Trận đấu này hứa hẹn sẽ rất bổ ích và đầy ý nghĩa với đội tuyển Việt Nam, giúp các tuyển thủ hoàn thiện mình hơn và thi đấu hay hơn trước khi bước vào vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với một niềm khát khao và hoài bão lớn.

Nếu vượt qua được El Salvador, rất có thể tuyển Việt Nam sẽ đại chiến với Thái Lan trong trận chung kết King’s Cup 2019. Trận đấu giữa hai nền bóng đá hàng đầu khu vực Đông Nam Á đang được rất nhiều người hâm mộ hai nước mong chờ và hy vọng nó sẽ diễn ra để chứng thực một điều rằng, Việt Nam hay Thái Lan mới là số 1 Đông Nam Á.

Trung Nguyên

Nguồn :