M
15:41 | 14/03/2019

Nhận lời mời từ Thái Lan, Việt Nam sẽ tham dự King's Cup 2019

(LĐTĐ) Nhận lời mời từ Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Thái Lan, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự King's Cup 2019 vào tháng 6 tới. Đây là một giải đấu thường niên do LĐBĐ Thái Lan tổ chức có sự tham gia của 4 đội bóng quốc tế, mỗi đội bóng tham dự sẽ đá 2 trận.

nhan loi moi tu thai lan viet nam se tham du kings cup 2019 Lịch thi đấu chi tiết của thầy trò HLV Park Hang Seo trong năm mới 2019
nhan loi moi tu thai lan viet nam se tham du kings cup 2019 5 đội ở Đông Nam Á sẽ được vào thẳng vòng loại thứ 2 World Cup 2022
nhan loi moi tu thai lan viet nam se tham du kings cup 2019 Giấc mơ World Cup của Việt Nam tuy ở rất gần mà lại rất xa
nhan loi moi tu thai lan viet nam se tham du kings cup 2019
Đội tuyển Việt Nam trở thành khách mời tại King's Cup 2019. Ảnh: Lao Động

Ban đầu Thái Lan dự định tổ chức vào tháng 3/2019. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã từ chối tham dự vì không thu xếp được thời gian. Trước đó, trận đấu tranh cúp liên khu vực giữa đội tuyển Hàn Quốc và tuyển Việt Nam cũng không thể diễn ra vì lý do tương tự.

Tuy nhiên, khi LĐBĐ Thái Lan quyết định điều chỉnh giải đấu này sang tháng 6, sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8/6 tới, trùng với thời điểm lịch thi đấu quốc tế của FIFA (FIFA Day). Nên ngoài mục đích về chuyên môn, kết quả của các trận đấu này sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng của Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA, nên sẽ ảnh hưởng tới kết quả phân nhóm hạt giống của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau khi cân nhắc nhiều yếu tố, VFF đã quyết định sẽ cử đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu này. Thông tin trên đã được Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn xác nhận trong cuộc trao đổi với báo chí vào chiều qua (13/3) tại tại trụ sở VFF. Cụ thể, giải King's Cup 2019 sẽ có 4 đội bóng tham dự là Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và chủ nhà Thái Lan.

Bốn đội bóng này sẽ thi đấu theo thể thức phân cặp, 2 đội thắng sẽ tiến vào trận chung kết tranh ngôi vô địch, 2 đội thua sẽ gặp nhau trong trận tranh giải ba. Đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải đấu này với quyết tâm cao nhất, và để phục hận Thái Lan, bởi tại giải King’s Cup 2006, tuyển Việt Nam đã giành giải nhì sau khi để thua chủ nhà Thái Lan với tỷ số 1-3 trong trận chung kết.

Trung Nguyên

Nguồn :