M
10:16 | 16/03/2019

FIFA đang tiến tới kế hoạch nâng số đội tham dự World Cup 2022 lên 48

(LĐTĐ) Theo những thông tin mới nhất được cập nhật trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho thấy, FIFA đang nỗ lực để tiến hành tăng số đội tham dự World Cup 2022 từ 32 lên 48 đội. Điều đó sẽ giúp cơ hội đến với World Cup của Việt Nam trở nên rộng mở hơn.

fifa dang tien toi ke hoach nang so doi tham du world cup 2022 len 48 Lịch thi đấu chi tiết của thầy trò HLV Park Hang Seo trong năm mới 2019
fifa dang tien toi ke hoach nang so doi tham du world cup 2022 len 48 5 đội ở Đông Nam Á sẽ được vào thẳng vòng loại thứ 2 World Cup 2022
fifa dang tien toi ke hoach nang so doi tham du world cup 2022 len 48 Việt Nam sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại World Cup 2022

Hội đồng phê duyệt của FIFA đã làm việc với nước chủ nhà Qatar trong phiên họp tại Miami (Mỹ) vào hôm qua (15/3) để thảo luận về ý tưởng tăng số đội tham dự World Cup 2022 lên 48 đội cũng như thêm một nước chủ nhà cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.

fifa dang tien toi ke hoach nang so doi tham du world cup 2022 len 48
Hình ảnh phiên họp diễn ra tại Miami (Mỹ) vào hôm qua (15/3). Ảnh: FIFA

Chia sẻ với truyền thông, Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino cho biết: "Chỉ còn một vài điều kiện cần thông qua. Nếu World Cup tăng số lượng đội, chúng tôi cần sự phối hợp chặt chẽ của nước chủ nhà cùng một số nước láng giềng để tổ chức sự kiện lớn này".

Ông Infantino nhấn mạnh: "Nếu điều này xảy ra, sẽ thực sự tuyệt vời"

Được biết, World Cup 2026 sẽ có 48 đội tham dự và được tổ chức ở liên mình 3 quốc gia Mỹ, Canada và Mexico. Nhưng vào lúc này, Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino đang muốn thực hiện kế hoạch này sớm hơn 4 năm, nghĩa là ông muốn mở rộng ngay tại World Cup 2022.

Bên cạnh đó, FIFA cũng đang nghiên cứu về việc nâng số đội tham dự World Cup 2022 sẽ cần ít nhất một quốc gia khác đồng tổ chức. Theo đó, hai ứng cử viên sáng giá nhất cho việc đồng tổ chức giải đấu lớn nhất hành tinh này được đưa ra là Kuwait và Oman.

Điều này là hoàn toàn khả thi, nhưng do còn vướng mắc một số điều kiện nên FIFA sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về việc này trong buổi họp diễn ra vào ngày 5/6 tại Paris, Pháp.

Nếu điều này có thể trở thành hiện thực, thì châu Á sẽ có 8,5 suất tham dự thì cơ hội dành co đội tuyển Việt Nam với dàn cầu thủ trẻ, tài năng hiện tại sẽ cao hơn so với 4,5 suất như hiện tại. Thêm nữa, đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng được xếp vào nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á nên cơ hội để thầy trò HLV Park Hang Seo lọt vào vòng loại thứ 3, cũng là vòng loại cuối ở châu Á là rất cao.

Giấc mơ đến với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh của bóng đá Việt Nam đang có hy vọng để trở thành hiện thực. Và người hâm mộ bóng đá nước nhà vẫn luôn ao ước về điều này.

Trung Nguyên

Nguồn :