M
17:15 | 12/01/2018

Phúc Thọ:

Chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết, HIV/AIDS năm 2018

Mới đây, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phúc Thọ phối hợp TTYT Dự phòng Hà Nội tổ chức Diễn đàn truyền thông phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH), HIV/AIDS năm 2018 nhằm tuyên truyền cho người dân nhận thức được tầm quan trọng của dịch bệnh này, cũng như cách phòng chống dịch bệnh tốt nhất.

chu dong phong chong dich sot xuat huyet hivaids nam 2018 Tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết của Việt Nam thấp nhất khu vực
chu dong phong chong dich sot xuat huyet hivaids nam 2018 Hà Nội: Vẫn còn 240 ổ dịch sốt xuất huyết hoạt động
chu dong phong chong dich sot xuat huyet hivaids nam 2018 Quận Bắc Từ Liêm hơn 6.000 thầy, cô giáo và học sinh được tuyên truyền sốt xuất huyết

Theo thông tin từ TTYT huyện Phúc Thọ, trong năm 2017, trên địa bàn huyện có 300 trường hợp mắc bệnh SXH; 47 ổ dịch. Tất cả các ổ dịch đều được TTYT huyện theo dõi và xử lý hóa chất theo đúng quy định của Bộ y tế. Đến nay, tình hình dịch SXH trên địa bàn huyện đã được khống chế, không có ca mắc mới, tuy nhiên tình hình dịch SXH vẫn có thể sẽ bùng phát trong năm 2018.

chu dong phong chong dich sot xuat huyet hivaids nam 2018
Diễn đàn truyền thông về phòng chống dịch sốt xuất huyết, HIV/AIDS năm 2018 được tổ chức với các nội dung phong phú. (Ảnh Kiều Chiến).

Do đó, để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch SXH tránh bị động, không chủ quan, TTYT huyện Phúc Thọ đã phối hợp TTYT Dự phòng Hà Nội tổ chức Diễn đàn truyền thông phòng chống dịch SXH, HIV/AIDS năm 2018 với mục đích tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức và trách nhiệm của cá nhân, cộng đồng trong công tác phòng chống dịch SXH, HIV/AIDS.

Diễn đàn truyền thông về phòng chống dịch sốt xuất huyết, HIV/AIDS năm 2018 được tổ chức với các nội dung phong phú. Đặc biệt, tiểu phẩm kịch “Hết đời nhà muỗi”, lồng ghép với các tiết mục văn nghệ do các cán bộ TTYT huyện biểu diễn đã đem đến cho buổi diễn đàn một không khí vui vẻ, hấp dẫn giúp mọi người hiểu hơn về bệnh và biết cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Có thể nói, diễn đàn truyền thông về phòng chống dịch sốt xuất huyết, HIV/AIDS năm 2018 là một sự đổi mới từ hình thức báo cáo viên trình bày từ đầu đến cuối sang hình thức giao lưu, tương tác giữa báo cáo viên, đại biểu và khán giả tham dự cùng trao đổi tìm hiểu về chuyên đề cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết, HIV/AIDS.

Nguồn :