Chile 2-1 Ecuador: Sanchez tiếp tục "nổ súng", Chile giành vé sớm
| Nhật Bản 0-4 Chile: Sanchez lập công, Chile đại thắng ngày ra quân |
Chile đang có tinh thần tốt sau khi giành chiến thắng 4-0 trước Nhật Bản ở trận ra quân. Do đó, nhà đương kim vô địch đã nhập cuộc rất tự tin ở cuộc đọ sức với Ecuador ở lượt trận thứ 2 bảng C diễn ra sáng 22/6.
Ngay phút thứ 8, tận dụng pha bóng lộn xộn trong vòng cấm Ecuador, Fuenzalida tung cú sút quyết đoán mở tỷ số trận đấu. Những tưởng vốn đã chơi nhỉnh hơn, cộng thêm lợi thế dẫn bàn thì Chile sẽ nắm hoàn toàn thế trận trong tay nhưng một diễn biến bất ngờ xuất hiện...
![]() |
| Sanchez tỏa sáng trong màu áo Đội tuyển Quốc gia. (Ảnh IT) |
Sau khi bị thủng lưới Ecuador đã chơi rất quyết tâm, không ngại va chạm khiến Sanchez và các đồng đội bên phía Chile gặp vô vàn khó khăn. Phút 25, Ecuador đã được hưởng quả phạt đền khi Erner Valencia bị phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm 11 mét, chính cầu thủ này đã ghi bàn san bằng tỷ số 1-1.
Trong phần còn lại của hiệp 1, Ecuador suýt chút nữa có cơ hội nhân đôi cách biệt khi pha phản công thần tốc của họ bị thủ môn Arias chặn lại ở ngoài vòng cấm. Xem lại qua VAR, trọng tài xác định Arias đã phạm lỗi nhưng chỉ rút thẻ vàng trong sự phản ứng quyết liệt của cầu thủ áo vàng.
Ở hiệp thi đấu thứ 2, Chile dâng cao đội hình, tấn công với tốc độ nhanh khiến Ecuador bị bất ngờ. Phút 51, nhà đương kim vô địch tổ chức tấn công bên cánh phải, Charles Aránguiz treo bóng thuận lợi để Sanchez vô lê đẹp mắt nâng tỉ số lên 2-1.
Pha lập công của Sanchez khiến trận đấu nóng hơn rất nhiều ở khoảng thời gian sau đó. Ecuador với quyết tâm gỡ hòa đã thi đấu quyết liệt trên mức cần thiết và các cầu thủ Chile cũng không ngần ngại trả đũa nên trận đấu liên tục bị ngắt quãng.
Tính ra trọng tài đã phải rút 10 thẻ, trong đó có 9 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ trực tiếp để phạt cầu thủ hai đội. Người nhận chiếc thẻ đỏ là trung vệ Gabriel Achilier sau khi có hành vi đánh nguội với tiền vệ Vidal bên phía Chile.
Ở những phút cuối của trận đấu, hai đội liên tiếp có những tình huống tấn công nguy hiểm về phía khung thành của nhau nhưng không bên nào ghi thêm bàn thắng. Chung cuộc, Chile giành chiến thắng 2-1 và chính thức đi tiếp. Trong khi đó, dù vẫn chưa giành được điểm nào sau 2 lượt trận nhưng về mặt lý thuyết, cơ hội cho Ecuador là vẫn còn.
Quốc Đại
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Thể thao 06/12/2025 08:42
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Thể thao 06/12/2025 08:39
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng
Thể thao 05/12/2025 19:53
Hà Nội: Khen thưởng HLV, VĐV xuất sắc tại giải Bi sắt vô địch thế giới năm 2025
Thể thao 04/12/2025 22:58
Nhận định Bilbao vs Real Madrid: Thử thách tại San Mames
Thể thao 03/12/2025 07:30
Nhận định Newcastle vs Tottenham: Điểm tựa sân nhà thách thức hành trình thoát hiểm
Thể thao 02/12/2025 18:56
Nhận định Barcelona vs Atletico Madrid: Ngôi đầu chông chênh và thử thách lớn tại Camp Nou
Thể thao 02/12/2025 09:04
60.000 học sinh lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam ấn tượng
Thể thao 01/12/2025 14:06
Nhận định Bologna vs Cremonese: Lợi thế sân nhà mở ra cơ hội bứt tốc
Thể thao 01/12/2025 06:44
Nhận định Crystal Palace vs MU: Thử thách tại “tổ Đại bàng”
Thể thao 30/11/2025 11:19

