M
09:19 | 29/09/2018

Chất lượng không khí tại nhiều khu vực ở Hà Nội đạt mức tốt

(LĐTĐ) Theo chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 27/9 đến 14h ngày 28/9 do Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội) công bố, nhìn chung, chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc tại Hà Nội ở mức tốt, chỉ có 3 khu vực giao thông AQI ở mức trung bình.  

ha noi chat luong khong khi tai 710 khu vuc o muc tot Hà Nội: AQI khu vực Hoàn Kiếm, Kim Liên ở mức tốt
ha noi chat luong khong khi tai 710 khu vuc o muc tot Hà Nội: AQI trạm quan trắc giao thông Minh Khai ở mức kém
ha noi chat luong khong khi tai 710 khu vuc o muc tot Chất lượng không khí tại trạm quan trắc Phạm Văn Đồng gần mức kém
ha noi chat luong khong khi tai 710 khu vuc o muc tot
AQI đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 27/9 đến 14h ngày 28/9

AQI đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 27/9 đến 14h ngày 28/9 có 7 khu vực đạt chất lượng không khí tốt gồm: Thành Công, Tây Mỗ, Mỹ Đình, Hoàn Kiếm, Trung Yên, Tân Mai, Kim Liên. 3 trạm quan trắc có AQI ở mức trung bình đều là các trạm quan trắc giao thông như Hàng Đậu, Minh Khai, Phạm Văn Đồng.

Đây là kết quả đo chất lượng không khí tốt nhất tại Hà Nội trong vài tháng trở lại đây. Nguyên nhân do trong 3 ngày vừa qua, Thành phố Hà Nội liên tiếp đón nhận những trận mưa ảnh hưởng từ khối không khí lạnh. Lượng mưa nhiều giúp rửa trôi các chất gây ô nhiễm, làm sạch bề mặt đô thị, qua đó giúp chất lượng không khí tại Thủ đô liên tục được cải thiện.

Theo bảng quy đổi giá trị chỉ số chất lượng không khí, nếu chất lượng không khí ở mức tốt sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe; mức trung bình khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài; mức kém, nhóm nhạy cảm cần hạn chế thời gian ở ngoài…

M.Q

Nguồn :