Chào đón công dân đầu tiên năm Kỷ Hợi tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
| Thiết thực các hoạt động vì lợi ích đoàn viên | |
| Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Nơi ươm mầm hạnh phúc | |
| Cứu sống hai mẹ con sản phụ mắc hội chứng HELLP nguy kịch |
Sản phụ Đặng Thị Ngọc Lan nhập viện lúc 20h09 ngày 4/2/2019 (tức ngày 30 tết), chuyển dạ ngay thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới tại khoa A2 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Ekip trực của bác sĩ Đỗ Xuân Vinh đã tiến hành đỡ đẻ thường, giúp con chị Lan chào đời khỏe mạnh. Bé trai nặng 3700 gram, sinh vào đúng 0 giờ 00 phút ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi.
![]() |
| Công dân đầu tiên năm Kỷ Hợi sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (Ảnh: Thu Linh). |
Có mặt để chúc mừng sản phụ Đặng Thị Ngọc Lan mẹ tròn con vuông, TTND.PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ “Dù đã quen với cảm giác đi trực nhưng tôi biết các nhân viên y tế ai cũng sẽ buồn khi phải xa gia đình, chồng, vợ, con cái trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Nhưng nghề y là một nghề cao quý và cũng đòi hỏi sự tận tụy hy sinh. Đã xác định theo nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân là các bác sĩ và nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải luôn coi đó là trách nhiệm của mình. Người bệnh cũng không ai muốn ở bệnh viện lúc này. Bởi vậy, trong ba ngày tết, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng đã quan tâm, chăm lo tới từng bữa ăn cho cán bộ nhân viên trực Tết và bệnh nhân lưu trú tại Bệnh viện”.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi TTND.PGS.TS Nguyễn Duy Ánh đã gửi lời chúc tết đến toàn thể cán bộ nhân viên, sản phụ và gia đình sản phụ một năm mới an khang, thịnh vượng và nhiều thành công mới.
![]() |
| Ca mổ theo yêu cầu đầu tiên sáng mùng 2 tết Kỷ Hợi của TTND.PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. (Ảnh: Thu Linh). |
Trong sáng ngày 6/2/2019 (Tức ngày mùng 2 Tết Kỷ Hợi), Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Nguyễn Duy Ánh đã trực tiếp mổ đẻ theo yêu cầu của gia đình sản phụ. Ca mổ đã thành công tốt đẹp, bé trai nặng 3100gr chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/1: Mưa rào rải rác, trời chuyển rét
New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026
Tin khác
Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm
Y tế 29/12/2025 14:42
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Y tế 26/12/2025 11:41
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Y tế 25/12/2025 21:31
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Y tế 24/12/2025 18:57
Hà Nội ghi nhận thêm 117 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong tuần
Y tế 22/12/2025 14:08
Phát hiện sớm, quản lý hiệu quả bệnh không lây nhiễm tại Hà Nội
Y tế 20/12/2025 10:15
Chính thức khánh thành cơ sở 2 của hai Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức
Y tế 19/12/2025 15:45
Hành trình làm mẹ kỳ diệu của sản phụ đa u xơ tử cung nhờ kỹ thuật US-HIFU
Y tế 18/12/2025 14:49
Luật Phòng bệnh năm 2025: Thêm nhiều quyền lợi cho người dân
Y tế 16/12/2025 16:07
Bộ Y tế bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Y tế 16/12/2025 14:57

